Con rể người Trung Quốc cầm dao truy sát nhà vợ lúc rạng sáng

Con rể người Trung Quốc cầm dao truy sát nhà vợ lúc rạng sáng

Vợ không chịu về Trung Quốc, Min dùng dao chém vợ và 4 người khác khiến tất cả bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam một người nước ngoài tên là Wen Yi Min (SN 1978, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi “giết người”.

Trước đó, khoảng 2h30 sáng 14/2, Min cầm dao chém mọi người trong gia đình vợ đang ngủ. Các nạn nhân gồm: chị Hà Vũ Phương (SN 1991, ngụ ấp Tân Lập 1, xã Cây Gáo, vợ Min); anh Hà Tân Nguyên (SN 1993, em ruột chị Phương); Hà Vũ Loan (SN 2000, em chị Phương), bà Lìu Nhộc Kíu (SN 1961, mẹ ruột chị Phương) và anh Lìu Như Vũ (SN 1995, bạn của Loan).

Sau khi gây án, Min bỏ trốn. Đến ngày 15/2, công an bắt được Min.

con re nguoi trung quoc cam dao truy sat nha vo luc rang sang hinh 1
Chị Phương bị chồng chém 2 nhát vào đầu

Sau khi bị chém trọng thương, các nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện các nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, bị thượng nặng nhất là anh Lìu Như Vũ, hiện vẫn chưa nói chuyện được.

Tại cơ quan điều tra, Min thừa nhận hành vi dùng dao truy sát gia đình vợ là do tức giận vì chị Phương không chịu đưa con về Trung Quốc. Được biết, Min và chị Phương cưới nhau vào năm 2013 và có với nhau một đứa con. Hai người sống chung tại Trung Quốc. Do nhiều lần bị chồng đánh, chị Phương đã đưa con về Việt Nam vào đầu năm 2015.

Ngày 28/1/2016, Min từ Trung Quốc sang Việt Nam thăm vợ con và ở lại nhà mẹ vợ là bà Lìu Nhộc Kíu. Qua Việt Nam lần này mục đích của Min là đón vợ con về Trung Quốc. Nhưng chị Phương sợ cảnh đòn roi nên không chấp nhận thì xảy ra sự việc trên.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close