Công an Thanh Hóa truy nã đối tượng hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

Công an Thanh Hóa truy nã đối tượng hoạt động lật đổ chính quyền

VOV.VN -Từ khi còn là sinh viên, Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan.

Cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Văn Tráng (SN 1991, ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

cong an thanh hoa truy na doi tuong hoat dong lat do chinh quyen nhan dan hinh 1
Bị can Nguyễn Văn Tráng
Theo tài liệu của cơ quan an ninh điều tra, khi còn là sinh viên trường Đại học Hồng Đức, Tráng đã có những hoạt động đi ngược với quy chế giáo dục của nhà trường và có nhiều phát ngôn phản kháng cực đoan. Sau khi bị trường cho thôi học, Nguyễn Văn Tráng đã tham gia “Hội anh em dân chủ”, thường xuyên sử dụng trang Facebook cá nhân Trang Nguyen (Vô Danh Khách) để đăng tải các bài, hình ảnh, video clip xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ và lôi kéo kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Tráng, ngày 11/5/2018, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ngày 27/11/2018, Cơ quan điều tra tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tráng.

Hiện bị can Nguyễn Văn Tráng đã vắng mặt ở địa phương, không biết đang ở đâu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close