Công an TPHCM chờ Bộ Công an đồng ý để lập đội Săn bắt cướp

Công an TPHCM chờ Bộ Công an đồng ý để lập đội Săn bắt cướp

VOV.VN - Hiện Công an thành phố HCM đang chờ sự đồng ý của Bộ Công an để khẩn trương thành lập đội Săn bắt cướp.

Tại buổi họp kinh tế – xã hội của Ủy ban nhân dân TPHCM diễn ra sáng nay (30/5), Công an thành phố cho biết, tỷ lệ tội phạm đã giảm đáng kể trong thời gian qua. Hiện Công an thành phố đang chờ sự đồng ý của Bộ Công an để khẩn trương thành lập đội Săn bắt cướp.

Công an TPHCM cho biết, từ tháng 11/2015 đến nay, trong 463 vụ cướp giật xảy ra, Công an khám phá 347 vụ, bắt giữ 436 người, so với cùng kỳ giảm 40 vụ; trong 1.280 vụ trộm tài sản, Công an khám phá 747 vụ, bắt 855 người, giảm 356 vụ so với cùng kỳ…

Đây là mức giảm vụ án nhiều nhất trong cùng thời điểm của các năm gần đây. Công an thành phố cũng lưu ý là hiện nay tội phạm đang có xu thế trẻ hóa, thường liều lĩnh, manh động và sẵn sàng chống trả khi bị truy bắt. 

Cướp giật, trộm cắp giảm phần lớn sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. Công an thành phố đã huy động tổng lực, tuần tra trên đường phố được tăng cường, cảnh sát khu vực và công an phường, xã sâu sát hơn trong quản lí địa bàn, kiểm tra các điểm có tội phạm phức tạp, các điểm tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có...

Để tiếp tục ổn định tình hình an ninh trật tự, Công an thành phố đã xây dựng đề án thành lập đội Săn bắt cướp theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và đang chờ chỉ đạo của Bộ Công an. 

Trung tá Nguyễn Quang Thắng, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết, sau khi lãnh đạo Bộ Công an có ý kiến thì Công an thành phố sẽ khẩn trương triển khai tổ chức thành lập cả về cơ cấu, chức năng quyền hạn của lực lượng và phối hợp với các đơn vị khác để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm, cướp giật trên đường phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close