Cựu trung úy công an lừa xin việc vào Bệnh viện 19/8

VOV.VN - Cựu trung úy công an "nổ" có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin được việc cho người có nhu cầu vào công tác tại Bệnh viện 19/8 (Bộ Công an).

Ngày 7/4, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội cho biết, vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trịnh Thị Kim Tuyến (SN 1975, trú tại xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, từ năm 1998 đến đầu năm 2009, Tuyến là cán bộ y tế cơ sở giáo dục Thanh Hà – Tổng cục VIII, Bộ Công an, cấp bậc Trung úy.

Sau khi xuất ngũ, Tuyến đi làm thuê tại các Phòng khám bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

cuu trung uy cong an lua xin viec vao benh vien 19 thang 8 hinh 1
Ảnh minh họa

Vào cuối năm 2013, trong quá trình làm thuê tại Phòng khám đa khoa Mễ Trì (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Tuyến quen biết chị Nguyễn Thị Phương Hoa (SN 1961, trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) là bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Nội cùng làm ngoài giờ tại Phòng khám trên với Tuyến.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Tuyến nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản bằng cách nói dối chị Hoa và các bị hại là Tuyến có nhiều mối quan hệ quen bết, có khả năng xin được việc cho những người có nhu cầu vào công tác tại Bệnh viện 19/8 (Bộ Công an) với chi phí từ 200-300 triệu đồng.

Mặc dù không có khả năng xin việc, nhưng với mục đích lừa đảo, Tuyến thường xuyên mặc trang phục cảnh sát nhân dân và giới thiệu với chị Hoa và các bị hại là Tuyến có chị họ tên là Lan làm Phó Phòng Tổ chức cán bộ, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an nên có khả năng xin được việc vào công tác tại Bệnh viện 19/8.

Để chị Hoa và các bi hại tin tưởng giao tiền cho Tuyến, Tuyến đã làm giả 3 giấy thông báo và 6 quyết định của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an về việc tuyển dụng các trường hợp xin việc để chiếm đoạt của chị Hoa và các bị hại.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Tuyến đã không xin được việc làm cho các bị hại như đã hứa hẹn.

Tổng cộng, Tuyến đã chiếm đoạt của chị Hoa và 6 bị hại số tiền 1,2 tỷ đồng./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x