Dàn cảnh va chạm giao thông, trộm tiền của người vừa rút ở ngân hàng

Nhóm này theo chân người đàn ông vào rút tiền ở ngân hàng, sau đó đi theo dàn cảnh va quẹt giao thông, rồi móc 70 triệu đồng của nạn nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 24/4, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt được Lương Xương Phúc (41 tuổi), Lâm Thị Thu Thảo (28 tuổi, cùng ngụ quận 4) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Cùng ngày, Công an quận Thủ Đức tiến hành truy xét các đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh trộm tài sản của Phúc.

hinh su quan thu duc tom 2 doi tuong dan canh va cham giao thong de trom tien hinh 1
Giao lộ Võ Văn Ngân-Bác Ái nơi băng dàn cảnh va chạm giao thông thực hiện vụ trộm 70 triệu từ người rút tiền từ ngân hàng bất thành
Trưa 23/4, nhiều người chờ đèn đỏ tại giao lộ Võ Văn Ngân-Bác Ái (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) chứng kiến vụ va quẹt giữa 3 xe gắn máy. Người đàn ông bị va quẹt chưa kịp đứng dậy thì bị nhóm khoảng 4 người vây quanh la ó, chửi bới dọa nạt. Nạn nhân chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì một người trong nhóm nhanh chóng tiếp cận và móc số tiền 70 triệu trong túi người đàn ông này, sau đó cả nhóm bỏ đi.

Sau khi định thần, phát hiện mất tiền, người đàn ông này mới hô hoán cầu cứu những người xung quanh. Cùng thời điểm này tổ Cảnh sát hình sự-Công an quận Thủ Đức đi tuần qua phát hiện vụ việc nên truy đuổi khống chế được Phúc và Thảo, các đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận theo chân người đàn ông này từ lúc người đàn ông này vào một chi nhánh ngân hàng ở Bình Thạnh rút tiền. Các đối tượng theo “con mồi” trên quãng đường dài hàng chục km, đến giao lộ trên thì quyết định ra tay dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tiền./.

Theo Anh Thư/Công an Nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x