Đăng tin “Chợ có người mắc Covid-19” một thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng

Đăng tin “Chợ có người mắc Covid-19”, bị phạt 12,5 triệu đồng

VOV.VN - Sau 30 phút đăng thông tin: “Chợ Tri Tôn có người nhiễm virus corona đó mọi người”, tài khoản của S. đã có 2 lượt chia sẻ và 12 bình luận.

Sáng 27/3, Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Quốc S, 19 tuổi, (ở khóm I, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) vì đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên trang mạng xã hội.

dang tin "cho co nguoi mac covid-19" mot thanh nien bi phat 12,5 trieu dong hinh 1
Nguyễn Quốc S thừa nhận việc thông tin không chính xác và cam kết không tái phạm.

Trước đó vào ngày 24/3, Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản facebook của Quốc S đăng thông tin: “Chợ Tri Tôn có người nhiễm virus corona đó mọi người”. Sau hơn 30 phút đăng tải, đã có 2 lượt chia sẻ và 12 bình luận.

Công an huyện Tri Tôn đã vào cuộc và xác minh được chủ tài khoản facebook và mời S đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quốc S thừa nhận, do bản thân không đọc kỹ các thông tin trên mạng xã hội, nên đã đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tri Tôn lên facebook cá nhân, gây hoang mang trong dư luận xã hội; việc đăng tải thông tin lên facebook cá nhân nhằm khuyến cáo mọi người phòng tránh dịch Covid – 19, không có động cơ khác.

Công an huyện Tri Tôn đã buộc Nguyễn Quốc S gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật khỏi trang facebook cá nhân và làm cam kết không tái phạm. Đồng thời, ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Quốc S../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close