Đào hầm đột nhập vào công ty trộm tài sản gần 2 tỷ đồng

Nhóm đối tượng đã đào hầm dài hơn 6 mét, đột nhập vào Công ty TNHH Điện tử TeaYang Việt Nam ở KCN Đình Trám, lấy cắp hơn 1.000 linh kiện điện thoại.

Đó là nhóm đối tượng gồm Đặng Ngọc Trí (33 tuổi, ở thôn Cầu Trắng, xã Nhã Nam, Tân Yên, Bắc Giang); Nguyễn Thành Vinh (34 tuổi, trú ở thôn Đầu Bộ, xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Văn Hải (34 tuổi, ở thôn Thanh Long, xã Trí Yên, Yên Dũng; Bắc Giang); Phạm Việt Dũng (34 tuổi); Phạm Quang Thành (30 tuổi, em trai Dũng), đều ở thôn Đồng Điều, xã Tân Trung, Tân Yên, Bắc Giang và  Trần Văn Nam (31 tuổi, ở tổ dân phố Tiền Giang, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang).

dao ham dot nhap vao cong ty trom tai san gan 2 ty dong hinh 1
Đường hầm, công cụ các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, nhóm đối tượng trên đã đào hầm dài hơn 6 mét, đột nhập vào Công ty TNHH Điện tử TeaYang Việt Nam ở Khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên), lấy cắp hơn 1.000 linh kiện điện thoại (trị giá gần 2 tỷ đồng).

Ngay khi nhận được tin báo, Đại tá Phạm Mạnh Thường, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Việt Yên và các đơn vị chức năng, điều tra, làm rõ.

Qua những vật chứng thu được tại hiện trường và điều tra ban đầu cho thấy, đây là một ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức. Chúng chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu từ phương tiện gây án cho đến cách thức phạm tội.

Hiện trường gồm một đường hầm dài hơn 6 mét được đào từ trong kho hàng kéo dài sang một công ty liền kề đang ngừng hoạt động để tuồn hàng từ kho ra ngoài. Sau khi lấy tài sản, các đối tượng vứt lại gần 50 đôi găng tay và một số vật dụng khác như khoan cắt bê tông, bể phao mini...

Xác định các đối tượng trộm là những đối tượng chuyên nghiệp, có sự tiếp tay bên trong nên lực lượng phá án thu thập dấu vết, tài liệu hết sức kỹ càng. Biết là có “nội gián”, nhưng để tìm được kẻ nào trong số hơn 2.000 công nhân là một việc vô cùng khó khăn. Sau nhiều ngày xác minh, lực lượng phá án đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn.

Lực lượng phá án đã chia thành nhiều mũi trinh sát thu thập thông tin, mối quan hệ của các đối tượng, lần lượt làm rõ những kẻ “đạo chích". Sau khoảng nửa tháng điều tra, xác minh, ngày 6/6, lực lượng phá án đã bắt giữ đối tượng đầu tiên là Đặng Ngọc Trí khi đối tượng này lẩn trốn tận xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bắt được Trí, một tổ công tác khác đã bắt giữ được 2 đối tượng là Nguyễn Thành Vinh và Nguyễn Văn Hải. Tiếp đó, là anh em Phạm Việt Dũng, Phạm Quang Thành. Riêng Trần Văn Nam vẫn đang bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, Thành và Vinh làm việc tại Công ty TNHH Điện tử TeaYang Việt Nam nên bọn chúng nắm được quy luật hoạt động của các ca sản xuất, thời gian tuần tra an ninh của lực lượng bảo vệ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các đối tượng đã chọn thời điểm khoan đường hầm vào thời gian sản xuất, máy móc dây chuyền hoạt động nhiều, tiếng ồn lớn nên không phát hiện được tiếng động lạ từ máy khoan. Vì vậy mà hơn một tháng đào đường hầm, các đối tượng không bị ai nghi ngờ. Tài sản trộm cắp chúng bán cho một người ở Bắc Ninh được khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi gây án, các đối tượng chia nhau bỏ trốn ở nhiều địa phương và cắt đứt liên lạc. Do đó, Ban chuyên án phải tới nhiều tỉnh, thành, như: Quảng Ninh, Kiên Giang, Đà Nẵng để truy tìm dấu vết lẩn trốn.

Ngày 20/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng trên để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản./.

Theo Phương Thủy/Công an Nhân dân
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds