Dễ dàng mua vũ khí trên mạng

Vào Google tìm mua một loại hung khí hoặc công cụ hỗ trợ nào đó sẽ cho ra hàng trăm ngàn kết quả chỉ sau chưa đầy 1 giây.

Đối tượng Ngô Quốc Huy, trú tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bị bắt khi gây ra một vụ cướp tài sản. Hung khí mà Huy dùng để gây án là một khẩu súng bắn đạn bi có hình thù như một khẩu k54 thật.

Qua điều tra, cơ quan công an còn thu giữ của Huy nhiều loại hung khí nguy hiểm và công cụ hỗ trợ khác. Ngô Quốc Huy cho biết tất cả các loại hung khí trên đều được đặt hàng mua trên mạng sau đó sẽ có người gửi đến. Riêng khẩu súng gây án Huy mua với giá 5 triệu đồng.

de dang mua vu khi tren mang hinh 1
Việc mua bán khá dễ dàng các loại công cụ hỗ trợ và hung khí nguy hiểm hiện nay đang tác động không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự, gia tăng các hành vi vi phạm pháp luật

Cuối tháng 3 vừa qua, các đơn vị chức năng của Công an Khánh Hòa đã phát hiện và thu giữ rất nhiều hung khí nguy hiểm như các loại súng bắn đạn bi, kiếm Nhật, dao, bình xịt hơi cay, lựu đạn cay, dùi cui điện, đạn trong đó có cả đạn súng quân dụng... tại một cửa hàng chuyên bán đồ phượt ở số 124 đường Trần Nguyên Hãn, Nha Trang.

Lời khai của chủ cửa hàng này cho thấy các loại hung khí đều có xuất xứ từ nước ngoài được chủ cửa hàng mua về để bán lại cho những người có nhu cầu trên địa bàn.

Thời gian qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Khánh Hòa đã kịp thời ngăn chặn nhiều vụ đánh nhau của các thanh thiếu niên trên địa bàn. Điều đáng lưu ý là trong những vụ việc này, cơ quan công an đã thu giữ rất nhiều loại hung khí nguy hiểm mà nếu không được ngăn chặn kịp thời thì hậu quả sẽ là rất nghiêm trọng.

Theo cơ quan công an do chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe nên các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép các loại công cụ hỗ trợ cũng như các loại hung khí nguy hiểm diễn ra khá phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Lực lượng công an ở Khánh Hòa bên cạnh việc tập trung nắm tình hình, điều tra xử lý các hành vi mua bán trái phép còn tập mạnh tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân./.

Theo ANTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x