Đề nghị truy tố Phúc XO cùng 12 đồng phạm với nhiều tội danh

Phúc XO cùng 7 đồng phạm bị truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO, SN 1982, ngụ Hóc Môn) cùng 12 đồng phạm về các tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Không tố giác tội phạm” và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đề xét xử.

Phúc XO được cho là đối tượng thích khoe vàng.

Bị truy tố với Phúc XO còn có các bị can Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đinh Văn Đức, Đỗ Quốc Thịnh, Lê Văn Dương Em bị VKS truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng ma túy.

Trần Ngọc Tài (SN 1995, em trai Phúc XO), Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị can Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, quán karaoke XO Pharaon do Phúc XO, “nổi tiếng” trong cộng đồng nhờ “khoe của”, làm chủ, nhưng người đứng tên giấy phép kinh doanh lại là  Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi), bạn của Phúc, tại địa chỉ 29 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP.HCM).

Đầu tháng 11/2018, để thu hút khách đến quán, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Phúc chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy dùm cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy… thì phải cung cấp.

Theo quy định của Phúc, quán chia làm hai khu vực, hát karaoke bình thường sẽ ở lầu 1, 2 còn khách sử dụng ma túy, chủ yếu tầng hầm và lầu 3,4,5. Giá cả cũng khác, khách thuê phòng hát bình thường thì quán sẽ tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ "A". Nếu khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì khi tính tiền sẽ phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”. Ngoài ra, nếu khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh DJ thì thu thêm 400.000 đồng mỗi giờ.

Người dân hiếu kỳ xem cơ quan chức năng khám xét quán karaoke của Phúc Xo

Cáo trạng chỉ ra mỗi ngày có từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Sau khi trừ tiền chi phí trả công cho nhân viên thì Phúc thu lợi khoảng từ 3-5 triệu đồng mỗi ngày, khoảng 120 triệu/tháng.

Khoảng 1h30 sáng 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an quận 12, tiến hành kiểm tra quán karaoke XO Pharaon, phát hiện 5 phòng cho khách và một phòng nhân viên có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm.

Kết luận điều tra còn cho biết, khi khám xét nhà bị can Phúc XO, công an thu giữ 20 viên nén màu xanh, 12 gói nylon có chất bột màu trắng được xác định là ma túy. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 4 thanh kiếm bằng kim loại, một súng thể thao, bình xịt hơi cay, gần 100 viên đạn các loại và một áo chống đạn.

Trần Văn Tài khai nhận tại cơ quan điều tra, số vũ khí và công cụ hỗ trợ trên Tài tìm và đặt mua của một người không rõ lai lịch tên Phong qua mạng internet. Tài mua nhưng chưa sử dụng lần nào và không nhớ thời gian mua và giá bao nhiêu.

Tài khai không làm việc tại quán karaoke XO Pharaon nên không biết việc Phúc chỉ đạo nhân viên quán karaoke cho phép khách đến được sử dụng ma túy trong phòng hát.

Với hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ không có giấy phép, Tài đã bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng. Đỗ Ngọc Kiều Loan, người đứng tên giấy phép kinh doanh khai đã ký hợp đồng cho Phúc thuê lại giấy phép kinh doanh, Loan không biết quán karaoke cho các đối tượng vào sử dụng ma túy nên cơ quan chức năng không có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự với người này.

Dự kiến vụ án này được xét xử trước tết Canh Tý 2020./.

Theo Bùi Phan/Công an nhân dân

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm giữ hai thanh niên dùng thẻ nhà báo “rởm” để xin xỏ

VOV.VN - Tấm thẻ giả ghi tên Nguyễn Văn Tưởng, học vị "nhà báo" khiến hai thanh niên bị công an tạm giữ. 

Truy tố Phúc XO - người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam

Ngày 29/11, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Ngọc Phúc (sinh năm 1982, còn gọi là Phúc XO). 

Em trai Phúc XO thủ hàng loạt “hàng nóng” trong nhà

Công an tiến hành khám xét nhà riêng của Phúc XO và thu giữ tại phòng ngủ của em trai Phúc XO 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin.

Tin cùng chuyên mục