Đối tượng găm “hàng nóng”, “yêu” trẻ em đầu thú

Được đối tượng cướp sới bạc giao lại súng, Long không nộp cho cơ quan công an mà giữ để dùng, sau đó trốn thẳng xuống Hà Nội.

Công huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh cho biết, lực lượng công an huyện vừa vận động thành công 2 đối tượng có lệnh truy nã về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và giao cấu với trẻ em ra đầu thú, gồm Tô Quang Long (SN 1988, trú tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên) và Triệu A Tài (SN 1990, trú tại xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ).

Theo đó, ngày 15/9/2013, tại thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, Công an huyện đã triệt phá 1 tụ điểm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

doi tuong gam hang nong yeu tre em dau thu hinh 1
Ảnh minh họa.

Trong vụ án có đối tượng Phạm Văn Nghĩa và Hoàng Văn Bé, đều trú tại thôn Bình Minh, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên sử dụng súng quân dụng và dao nhọn cướp tiền đánh bạc.

Sau đó đối tượng bỏ trốn và giao lại khẩu súng cho Tô Quang Long cất giữ. Nhưng Long không đem giao nộp khẩu súng cho Cơ quan CSĐT mà tiếp tục bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau một quá trình kiên trì thuyết phục, mới đây gia đình Long đã vận động đối tượng từ Hà Nội về địa phương, đến Cơ quan Công an huyện Ba Chẽ đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Với đối tượng Triệu A Tài, theo hồ sơ, đầu năm 2015, Tài đã chủ động rủ 3 trẻ em cùng địa phương đi hát karaoke, rồi về nhà Tài ngủ.

Trong số này có 2 người không đồng ý bỏ về, còn 1 cháu là T. T. X  chưa đủ 16 tuổi ở lại nhà Tài ngủ. Tại đây, Tài đã có hành vi giao cấu với cháu X.

Phát hiện vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Chẽ đang trong quá trình xác minh thì Triệu Văn Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tiếp tục điều tra và vận động gia đình Tài, gia đình Tài đã thuyết phục Tài đến Công an huyện đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình./.

Theo Lâm Tùng/Báo Giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x