Đối tượng khả nghi chạy qua biên giới, bỏ lại 470.000 USD

Đối tượng khả nghi chạy qua biên giới, bỏ lại 470.000 USD

VOV.VN - Biên phòng An Giang xác định, toàn bộ số tiền 470.000 USD vận chuyển trái phép qua biên giới là tiền thật.

Chiều 27/6, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang cho biết, qua thẩm định, cơ quan chức năng xác định toàn bộ số tiền 470.000 USD vận chuyển trái phép qua biên giới là thật.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ cho biết thêm, hiện nay đơn vị chức năng đã đăng thông báo để tìm chủ sở hữu. Trong vòng một tháng, nếu không có người đến nhận thì sẽ ra quyết định tịch thu rồi nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Trước đó, vào sáng ngày 24/6, Tổ công tác của Đội Đặc nhiệm, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn tổ chức mật phục tại khu vực rạch Trắc Ri, cách Mốc Quốc giới 264 về phía Việt Nam khoảng 100 m, thuộc tổ 6, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, phát hiện 1 thuyền máy nhỏ chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi.

Tổ công tác yêu cầu phương tiện dừng lại để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Tổ công tác truy đuổi đến khi áp sát phương tiện thì các đối tượng điều khiển phương tiện cặp vào bờ rồi lên bờ bỏ chạy về phía biên giới Campuchia, để lại toàn bộ phương tiện và 1 bọc ni lông được quấn băng keo màu vàng.

Qua kiểm tra tang vật, phát hiện trong bọc đó là số tiền 470.000 USD. Sau đó, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn hoàn thiện hồ sơ, niêm phong tang vật để chờ xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close