GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đồng Nai: Giám đốc quỹ tín dụng ôm 50 tỷ bỏ trốn

VOV.VN - Ghi nhận của Công an, bước đầu có khoảng 82 người phản ánh việc Quỹ tín dụng Thái Bình nợ, với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng.

Ngày 20/11, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã cử một tổ thanh tra đến làm việc với người dân trước phản ánh về sự việc Quỹ Tín dụng nhân dân Thái Bình (đóng tại KP.2, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) chây ì việc trả lãi, giám đốc ôm tiền bỏ trốn.

giam doc quy tin dung o dong nai om 50 ty bo tron hinh 1
Người dân đứng trước trụ sở Quỹ tín dụng Thái Bình đòi tiền
Đồng thời, đơn vị này cũng lập tổ kiểm soát đặc biệt để kiểm tra hoạt động của Quỹ tín dụng Thái Bình. Xem xét số tiền góp của người dân là bao nhiêu, đưa vào đâu và làm gì, sau đó mới có phương án để xử lý.

Được biết, Quỹ tín dụng Thái Bình đã có dấu hiệu sai phạm từ lâu. Phía NHNN chi nhánh Đồng Nai cũng yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Ngoài ra, hiện Quỹ tín dụng này không còn hoạt động, giám đốc Vũ Công Liêm đã tự nghỉ việc và bỏ đi khỏi địa phương. Đến nay, vụ việc đã được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án để điều tra.

Trước thông tin ông Liêm đã nghỉ việc, sáng 20/11, một số người dân đã tụ tập trước trụ sở Quỹ tín dụng Thái Bình để đòi tiền. Lực lượng chức năng phường Tân Hòa và đại diện NHNN chi nhánh Đồng Nai đã nhanh chóng có mặt để giải quyết sự việc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại buổi làm việc với tổ kiểm soát của NHNN, một số người dân cho biết trước đây họ gửi tiền vào Quỹ tín dụng Thái Bình để lấy lãi. Tuy nhiên, đến giữa năm 2016 thì đơn vị này bắt đầu chi trả tiền lãi rất chậm. Mỗi lần người dân đến lấy tiền lãi, hoặc rút tiền gốc, một số cán bộ và nhân viên làm việc tại đây đều hứa và khất lại.

Sau rất nhiều lần hứa nhưng không trả, một số người có gửi số tiền lớn đã buộc ông Liêm phải viết giấy cam kết trả nợ. Nhưng sau những lần cam kết, khách hàng vẫn không lấy lại được tiền của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ghi nhận của Công an phường Tân Hòa, bước đầu có khoảng 82 người phản ánh việc Quỹ tín dụng Thái Bình nợ, với tổng số tiền gần 50 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP