Đột nhập nhà chùa đục két sắt lấy tiền

Đột nhập nhà chùa đục két sắt lấy tiền

VOV.VN - 2 đối tượng lân la làm quen với sư thầy trụ trì chùa để biết mọi ngóc ngách trong chùa, sau đó lên kế hoạch đột nhập trộm cắp tài sản.

Chiều 22/2, Đại tá Đinh Quang Trung, Trưởng Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang tăng cường lực lượng để truy bắt đối tượng còn lại trong vụ giả danh nhà từ thiện để trộm cắp tài sản.

dot nhap nha chua duc ket sat lay tien hinh 1
Két sắt trong nhà chùa bị các đối tượng đục lấy đi toàn bộ số tiền bên trong
Theo kết quả điều tra, vào cuối năm 2016, sau khi theo dõi, thăm dò và biết được chùa Khánh Vân ở thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng có ít người, nên 2 đối tượng Trần Văn Ngọc (36 tuổi, ở xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) và Lê Văn Huynh (34 tuổi, ở xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã lên kế hoạch đột nhập vào chùa để trộm cắp tài sản.

Sau khi có được số điện thoại sư thầy trụ trì Thích Nhuận Thanh, Trần Văn Ngọc đã nhiều lần gọi điện làm quen. Đồng thời, gợi ý có người nhà muốn phối hợp tổ chức làm từ thiện, thuyết phục sư bật chức năng gọi video để xem quang cảnh của toàn bộ ngôi chùa, kể cả vị trí của các tịnh thất, phòng làm việc, nơi ở và sinh hoạt.

Trong quá trình thực hiện cuộc gọi video, Trần Văn Ngọc đã bí mật lưu lại toàn bộ cảnh quay và dễ dàng xác định nơi cất giấu két sắt và các lối ra vào rồi lên kế hoạch đột nhập trộm cắp.

Khoảng 5h sáng 5/11/2016, 2 đối tượng Huynh và Ngọc đã cắt hàng rào lưới B40 và đột nhập vào chùa Khánh Vân từ phía sau. Tại phòng ngủ của sư thầy Thích Nhuận Thanh, chúng dùng xà beng cạy phá két sắt và lấy đi toàn bộ số tiền bên trong.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác định và tiến hành bắt giữ Lê Văn Huynh khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Đa Kai, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Riêng Trần Văn Ngọc đã bỏ trốn sau khi gây án, hiện Công an huyện Đạ Tẻh đang tăng cường lực lượng tiếp tục tổ chức truy bắt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close