Giả danh Cảnh sát hình sự, mượn xe máy đi ‘đánh án’

Gặp các nạn nhân, Hà nói đang đánh án lớn, được lãnh đạo giao nhiều nhiệm vụ quan trọng nên các nạn nhân tin tưởng giao xe máy cho Hà

CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang ngày 28/6 cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Bùi Văn Hà (SN 1977, trú tại, xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế) về hành vi giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia danh canh sat hinh su muon xe may di danh an hinh 1
Đối tượng Bùi Văn Hà
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện trên địa bàn xã Nam Dương xuất hiện một người đàn ông tự giới thiệu là Công an, nghi vấn thực hiện hành vi lừa đảo. Công an huyện Lục Ngạn đã đề nghị Phòng CSHS phối hợp điều tra làm rõ.

Với những tài liệu thu thập, ngày 22/6, CQĐT đã giữ Bùi Văn Hà trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận từ khoảng tháng 4/2018, anh ta đã đến một số địa bàn trong tỉnh Bắc Giang, tiếp cận người dân và tự giới thiệu là cán bộ CSHS Công an tỉnh.

Vị “công an” thường đặt vấn đề đang tìm hiểu thông tin về các đối tượng, ổ nhóm tội phạm, rồi…mượn xe máy của người dân để đi “trinh sát”. Một trong những nạn nhân của Hà là chị Trịnh (SN 1972, trú ở thôn Mia, xã An Hà, huyện Lạng Giang).

Nghe Hà thường xuyên hỏi về những đối tượng trên địa bàn huyện và nói rằng đang đánh án lớn, được lãnh đạo giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng, chị Trịnh đã giao xe máy cho Hà, mà không ngờ ngay sau đó chiếc xe đã bị đối tượng mang đi cầm cố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bằng thủ đoạn này, Bùi Văn Hà đã lừa đảo được 6 bị hại, qua đó chiếm đoạt số tiền khoảng 100 triệu đồng. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Thúy Hường/An ninh Thủ đô
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds