Giám đốc lừa bán đất rừng để chiếm đoạt tiền tỷ

VOV.VN -Đất rừng thuộc dự án đã chấm dứt, nhưng Lê Văn Phùng - Giám đốc Công ty Lê Gia vẫn rao bán và lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắc Nông đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Lê Văn Phùng (SN 1960, trú tại phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM) - Giám đốc Công ty Lê Gia, có văn phòng tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 9/2012, do có nhu cầu mua đất để trồng cao su, bà Lê Thị Vẹn (trú tại xã Đắc Ru, huyện Đắc R’lấp, tỉnh Đắc Nông) tìm gặp Lê Văn Phùng - Giám đốc Công ty Lê Gia- đơn vị có 300 ha đất rừng thuộc Dự án liên doanh liên kết tại xã Đắc Ngo, huyện Tuy Đức.

Do dự án triển khai không hiệu quả, đã bị chấm dứt từ đầu năm 2012, nhưng Lê Văn Phùng vẫn dẫn bà Vẹn đi xem đất và nói cho bà Vẹn biết đất này đang chuẩn bị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Từ đó bà Vẹn tin tưởng và đã đặt cọc cho Phùng 1 tỉ đồng.

Sau khi nhận số tiền này, Lê Văn Phùng đã không thực hiện được theo thỏa thuận, không giao giấy chứng nhận quyền sử dụng, không giao đất và cũng không hoàn trả số tiền cọc.

Ngày 18/8/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắc Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Phùng để điều tra, làm rõ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 15/9/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắc Nông đã ra lệnh truy nã đối với Lê Văn Phùng. 

Ngày 23/9/2015, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắc Nông đã bắt giữ Phùng tại quận Bình Thạnh, TP.HCM./.

Thế Thắng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x