Hà Nội: Đối tượng đổ xăng thiêu người tình đã tử vong

Sau gần một ngày cấp cứu, ngày 7/9, Nguyễn Đức Hạnh đã tử vong còn nạn nhân hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện 103, trong tình trạng nguy kịch.

Điều tra nghi án đổ xăng châm lửa đốt người tình

Kể lại sự việc xảy ra, cháu Bùi Anh Thái (ở tổ 6, phường Long Biên), cháu ruột nạn nhân Phạm Thị Thúy Giang (32 tuổi, trú tại phố Tư Đình), cho biết, khoảng 11h ngày 6/9, cháu Thái ăn cơm xong thì đi ra trước cửa nhà ngồi uống nước. Khi đó, cháu nhìn thấy một người đàn ông (Nguyễn Đức Hạnh, 40 tuổi, trú tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đi xe máy Wave đến nhà dì Giang. Cháu Thái biết người đàn ông này vì anh ta vẫn thường đến nhà dì Giang chơi.

Khi đến nơi, Thái mở cốp xe máy rút ra một tấm vải màu nâu đen, quấn thành cục rồi cầm đi vào trong phòng trọ của dì Giang…

doi tuong do xang thieu nguoi tinh da tu vong hinh 1
Đối tượng Hạnh.

Thấy cháu Thái nhìn vào trong nhà, Hạnh ra kéo cửa xếp rồi dùng ổ khóa, khóa  cửa và đi vào trong nhà. Ngay lúc đó, Thái nghe thấy tiếng người đàn ông nói: “Tôi với cô không yêu nhau được thì tôi và cô cùng chết” rồi cháu nghe thấy tiếng dì Giang kêu to: “Mẹ ơi…”!.

Cháu Thái gọi bà ngoại là Đinh Thị Nhi chạy sang thấy lửa từ trong phòng bùng ra các khe cửa xếp rồi mọi người xung quanh chạy đến đập cửa và dội nước…

Khi cánh cửa được mở ra thì mọi thứ bên trong vẫn đang cháy, dì Giang chạy từ trên gác xép xuống dưới nhà còn Hạnh kẹt xuống sau rồi nằm gần bếp gas.

Khoảng 11h15 ngày 6/9, Công an quận Long Biên nhận tin báo tại số 44 Tư Đình, xảy ra vụ cháy nhà. Khi Công an quận Long Biên đến hiện trường thì đám cháy đã được quần chúng nhân dân và  lực lượng Cảnh sát PCCC dập tắt và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Công an quận Long Biên đã phối hợp với Phòng CSHS (PC45); Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) Công an TP Hà Nội và Viện kiểm sát nhân dân quận Long Biên, tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra.

Kết quả ban đầu xác định: Chị Phạm Thị Thúy Giang và Nguyễn Đức Hạnh, có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2014 (Hạnh và chị Giang đều đã có gia đình, hiện đang sống ly thân). Việc quan hệ giữa chị Giang và Hạnh đó bị gia đình hai bên ngăn cản và hiện tại chị Giang cũng muốn chấm dứt tình cảm với Hạnh.

Khoảng 11h ngày 6/9, Hạnh đến cửa hàng của chị Giang để nói chuyện và đặt vấn đề tổ chức đám cưới nhưng bị chị Giang từ chối. Do có ý định từ trước nên Hạnh quay ra ngoài xe máy để ở cửa nhà chị Giang lấy can xăng 2lít rồi mang vào nhà chị Giang rồi Hạnh khóa cửa nhà lại và đổ xăng ra nhà châm lửa đốt  làm  ngọn lửa bùng phát cháy vào người chị Giang và Hạnh cùng các đồ vật, tài sản làm cả hai bị bỏng nặng.

Đến 5h30 ngày 7/9, Hạnh tử vong, gia đình Hạnh đã đưa Hạnh về quê để mai táng và từ chối giám định pháp y. Còn chị Giang bị bỏng diện tích 85% và đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện 103./.

Theo CAND

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x