Hoãn phiên tòa xét xử cựu Chánh án và đồng phạm

Hoãn phiên tòa xét xử cựu Chánh án Phú Yên và đồng phạm

VOV.VN -Sáng 28/11, TAND tỉnh Phú Yên đã hoãn xét xử phiên sơ thẩm đối với cựu Chánh án TAND cùng 3 thuộc cấp bị truy tố tội danh tham ô tài sản.

TAND tỉnh Phú Yên đã có giấy triệu tập 145 người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng nhưng đã có hơn 120 người vắng mặt. Kiểm sát viên, luật sư và các bị cáo đề nghị được hoãn phiên tòa. Căn cứ các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào lúc 8h ngày 21/12/2019.

hoan phien toa xet xu cuu chanh an va dong pham hinh 1
Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân tỉnh Phú Yên, từ năm 2010 đến tháng 8/2017, ông Lê Văn Phước, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên cùng 3 thuộc cấp gồm: Trương Công Lộc, nguyên cán bộ phụ trách kế toán Tòa án tỉnh; Huỳnh Thị Nhã Nhàn, nguyên Thủ quỹ và Ngô Thị Phương Thảo, nguyên Kế toán viên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao. Các bị cáo thống nhất lập khống chứng từ, sổ sách chiếm đoạt hơn 2,8 tỉ đồng. Đây là số tiền của Nhà nước mà những người này có trách nhiệm quản lý.

Cụ thể, Lê Văn Phước chỉ đạo Trương Công Lộc soạn thảo nhiều văn bản trình Phước ký. Việc ký này để xin UBND tỉnh Phú Yên hỗ trợ kinh phí phục vụ chi công tác tập huấn Hội thẩm nhân dân lưu động, xét xử và một số hoạt động khác của Tòa án tỉnh.

Sau khi được UBND tỉnh duyệt cấp kinh phí, Phước chỉ đạo Lộc lập chứng từ chi cho các hoạt động bằng nguồn ngân sách Trung ương giao. Còn nguồn kinh phí do UBND tỉnh cấp, Phước cùng các đồng phạm chia nhau sử dụng cá nhân rồi lập khống chứng từ, tài liệu để quyết toán. Với thủ đoạn như vậy, Phước cùng các thuộc cấp đã chiếm đoạt ngân sách địa phương hơn 700 triệu đồng.

Ngoài ra, từ năm 2011 đến 2016, Lê Văn Phước cùng Trương Công Lộc, Huỳnh Thị Nhã Nhàn, Ngô Thị Phương Thảo lập khống chứng từ, sổ sách kế toán chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng tiền tạm ứng nguồn vốn ngân sách Trung ương. Cựu Chánh án Lê Văn Phước còn bị điều tra thêm một số hành vi sai phạm khác, cũng liên quan đến tội danh Tham ô tài sản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close