Kẻ trộm ôtô đặc chủng của CSGT khai do say xỉn

Kẻ trộm ôtô đặc chủng của CSGT khai do… say xỉn!

Sau nhiều giờ tỉnh rượu, nghi can táo tợn lấy trộm ôtô đặc chủng của CSGT rồi liên tiếp gây tai nạn trên đường tẩu thoát, khai rằng do say rượu nên…nhầm!

Ngày 25/1, Công an quận 9, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Văn Giáp (30 tuổi, quê tỉnh ĐắkLắk) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và huỷ hoại tài sản.

Bước đầu nghi can nói trên khai nhận, khuya 24/1, sau khi đi nhậu về không còn biết gì và khi đến trước trụ sở Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC67, Công an TPHCM), trên xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9 thì nhìn thấy chiếc ôtô (xe đặc chủng của CSGT) đậu ven đường. Nhầm tưởng là xe của người thân, Giáp lên xe nổ máy tháo chạy ra quốc lộ 1, hướng về cầu Đồng Nai và bị Công an bắt giữ sau khi gây tai nạn tại trạm thu phí và đầu cầu vượt ngã 4 Vũng Tàu (thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Chiếc ôtô đặc chủng của CSGT, Công an TPHCM bị đối tượng lấy trộm và gây tai nạn trên đường tháo chạy

CQĐT Công an quận 9 cho biết, qua điều tra bước đầu, xác định Giáp có dấu hiệu của các hành vi “trộm cắp tài sản” và “huỷ hoại tài sản” nên đã tạm giữ hình sự để củng cố hồ sơ khởi tố.

Trước đó khoảng 0h ngày 24/1, một đơn vị thuộc PC67 đi trên ôtô đặc chủng có gắn đèn, còi ưu tiên BKS 50A-001.68 đến kiểm tra công tác ca trực tại Đội CSGT Rạch Chiếc.

Khi tổ công tác đậu xe phía ngoài cổng Đội CSGT Rạch Chiếc, thì Giáp xuất hiện lấy trộm xe chạy với tốc độ nhanh về hướng cầu Đồng Nai. Rất may mắn khi trên đường bỏ trốn giữa đêm khuya đường vắng nên đối tượng đã không gây tai nạn nghiêm trọng cho người đi đường.

Phát hiện mất xe, các CSGT đã lên môtô công vụ đuổi theo. Khi đến trạm thu phí cầu Đồng Nai, Giáp đã đâm vào dải bêtông đầu làn thu phí số 6 khiến lốp xe bị nổ, đầu xe bẹp dúm; khi nhân viên trạm thu phí chưa hiểu ra chuyện gì thì đối tượng tiếp tục cho xe vượt trạm.

Lúc này, các CSGT đã truy đuổi kịp, tên trộm phóng xe thêm gần 1km, đến đầu cầu vượt ngã tư Vũng Tàu thì lao vào thành cầu, bị khống chế bắt giữ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN