Khẩn trương điều tra vụ phá rừng tại huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn

VOV.VN - Sáng 8/8, các lực lượng chức năng đã trực tiếp đến kiểm tra tại hiện trường để có những đánh giá cụ thể và đề ra phương án xử lý kịp thời.

PC_Article_AfterShare_1

Tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại các thôn Khau Liêu, Ma Nòn xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn khiến gần 90 m3 gỗ và khoảng 1ha rừng bị chặt hạ.

khan truong dieu tra vu pha rung tai huyen ngan son bac kan hinh 1
Một cây cổ thụ bị đốn hạ tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.
Ông Nguyễn Mỹ Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong sáng 8/8, các lực lượng chức năng đã trực tiếp đến kiểm tra tại hiện trường để có những đánh giá cụ thể và đề ra phương án xử lý kịp thời.

Khu vực bị chặt hạ nằm ở nơi khá hẻo lánh, đi lại khó khăn, tiếp giáp giữa huyện Ngân Sơn, Na Rì của tỉnh Bắc Kạn và huyện Thạch An của tỉnh Cao Bằng. Trước đó, UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT cùng các lực lượng chức năng như Công an, Kiểm lâm khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Nguyễn Mỹ Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Kạn cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ vi phạm, Sở NN&PTNT đã báo cáo UBND tỉnh, tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo. Quan điểm của tỉnh là chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra xác minh làm rõ đối tượng vi phạm để xử lý theo pháp luật, đồng thời sẽ kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ phá rừng trái phép tại địa phương.

khan truong dieu tra vu pha rung tai huyen ngan son bac kan hinh 2
Sáng 8/8, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để đánh giá tình hình đưa ra phương án xử lý.

PC_Article_Middle

Như VOV đã đưa tin trước đó, qua nhận tin báo của quần chúng nhân dân, các lực lượng chức năng huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra và phát hiện tại 2 thôn Khau Liêu và Ma Nòn xã Thượng Quan có 17 cây gỗ các loại từ nhóm III đến nhóm VII như Dổi, Dẻ, Kháo, Chò Chỉ… bị chặt hạ với tổng khối lượng ước tính hơn 87m3.

Ngoài ra còn một số cây gỗ bị chặt hạ đã được vận chuyển đi nơi khác nên chưa thể xác định khối lượng. Bên cạnh đó, tại thôn Khau Liêu, lực lượng chức năng cũng phát hiện gần 1ha rừng tự nhiên (chủ yếu là cây vầu) bị chặt hạ trái phép….Các khu vực rừng có cây bị chặt hạ hầu hết thuộc diện rừng tự nhiên sản xuất đã được giao cho các hộ gia đình quản lý, bảo vệ./.


CTV Lưu Văn/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x