Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ lượng "khủng" ngà voi, vảy tê tê

Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ lượng "khủng" ngà voi, vảy tê tê

VOV.VN - Đây là vụ bắt giữ ngà voi và vảy tê tê lớn nhất cả nước trong nhiều năm trở lại đây.

Sáng 7/11, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen kèm tiền thưởng nóng 60 triệu đồng tặng Ban Chuyên án Hải quan - Công an - Biên phòng thành phố đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện bắt giữ hàng cấm CITES với số lượng lớn.

khen thuong ban chuyen an bat giu luong "khung" nga voi, vay te te  hinh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng Ban chuyên án HQ-CA-BP 2018
Trước đó, ngày 4/10, Cục Hải quan TP Đà Nẵng phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan), lực lượng chuyên trách về chống tội phạm ma túy của Công an và Bộ Đội Biên phòng TP.Đà Nẵng tiến hành khám xét các lô hàng nghi vấn có xuất xứ Nigeria.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trong container chứa hơn 6 tấn vảy tê tê và gần 2 tấn ngà voi được cất giấu tinh vi. Đây là vụ bắt giữ ngà voi và vảy tê tê lớn nhất cả nước trong nhiều năm trở lại đây.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng biểu dương sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng trong Ban Chuyên án trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại.

"Đây là chiến công lớn của Ban chuyên án, cụ thể là sự phối hợp tốt, kịp thời, kiên quyết của 3 lực lượng. Vụ án này là tiếng chuông cảnh báo rất mạnh mẽ của thành phố đối với những hoạt động phi pháp, buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn thành phố. Chúng ta mở cửa, giao thương nhưng luôn nói không với các hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu", Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close