Khởi tố 9 đối tượng manh động, gây rối trật tự ở TPHCM

VOV.VN -Công an TPHCM vừa cho biết đã khởi tố 9 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ, manh động, phá rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Công an TPHCM, vừa qua có xảy ra tình trạng người dân xuống đường tụ tập tại một số quận, huyện trên địa bàn. Một số đối tượng đã có hành vi quá khích, gây rối tại công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình; Công ty Pouyuen ở quận Bình Tân, Quốc lộ 1A và một số điểm tại khu vực trung tâm thành phố.

Đến thời điểm này, ngoài hàng trăm người bị xử phạt hành chính, Công an thành phố đã khởi tố 3 vụ với 3 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ tại Bình Tân; 1 vụ với 4 đối tượng cố ý làm hư hỏng tài sản ở quận 3, 1 đối tượng gây rối trật tự công cộng và 1 đối tượng phá rối an ninh.

Tại cuộc họp giao ban báo chí trưa 3/7, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TPHCM cho rằng, nhiều hành động gây rối, phá hoại có dấu hiệu của yếu tố kích động từ bên ngoài, thậm chí có người ở nước ngoài chỉ đạo. Trong khi đó, người dân bị lợi dụng lòng yêu nước, bị kích động để xuống đường.

Ông Võ Văn Hoan bày tỏ mong muốn những người làm báo, người dân có tri thức thể hiện lòng yêu nước trên facebook một cách tích cực để định hướng cho người dân, đặc biệt là giới trẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lãnh đạo thành phố sẽ xem mạng xã hội facebook như một kênh thông tin tham khảo, quan tâm, nhằm ứng phó với các hành vi quấy rối, phá hoại với những kịch bản rõ ràng, cụ thể. Đặc biệt, vai trò của báo chí trong việc định hướng thông tin, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định của pháp luật hết sức quan trọng, tránh để người dân xuống đường biểu tình trái pháp luật, bị kẻ xấu lợi dụng chống phá./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds