Khởi tố nhóm đối tượng nhận 3 triệu đồng để đi đánh ghen thuê

Khởi tố nhóm đối tượng nhận 3 triệu đồng để đi đánh ghen thuê

VOV.VN - Được người phụ nữ thuê với giá 3 triệu đồng, nhóm của Bền đã đến phòng trọ đánh, cắt tóc, quay clip làm nhục nạn nhân.

Ngày 25/8, thông tin từ cơ quan điều tra Công an TP Vinh cho biết hiện đơn vị đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng gồm Lưu Viết Bền (SN 1980), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Viết Đàn (SN 1991) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Làm nhục người khác và Cướp tài sản”. Được xác định là chủ mưu nhưng do sức khỏe yếu nên dù cũng bị khởi tố nhưng bà Tạ Thị Tuyết (57 tuổi) được cho tại ngoại.

khoi to nhom doi tuong nhan 3 trieu dong de di danh ghen thue hinh 1
Bà Tạ Thị Tuyết người đã chi tiền để thuê nhóm của Bền đánh bồ nhí của chồng mình với giá 3 triệu đồng.
Qua quá trình điều tra làm rõ, bà Tạ Thị Tuyết nghi ngờ chồng mình là ông Hòa có bồ nhí bên ngoài, sau đó biết bồ nhí của chồng là Nguyễn Nhật Lệ (19 tuổi, đang làm thuê ở TP Vinh) đang mang thai ở tháng thứ 5 có thể là giọt máu của chồng mình nên bà Tuyết nảy sinh ý định thuê người đánh ghen. Nghĩ là làm, ngày 10/8, bà Tuyết liên lạc với Lưu Viết Bền (làm nghề thợ xây, Bền cũng là chú họ của Nhật Lệ) để bàn bạc về việc đánh, làm nhục Nhật Lệ. Bà Tuyết hứa sẽ trả cho Bền 3 triệu đồng nếu Bền đến đánh, cắt tóc, quay video, đạp sảy thai để Nhật Lệ biết nhục mà buông chồng bà ra.

Thấy số tiền công lớn nên Bền đã nhận lời và rủ thêm Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Viết Đàn cùng thực hiện. Ngày 11/8, cả 3 người bắt xe đến gặp bà Tuyết để bàn bạc phương án thực hiện. Tại đây bà Tuyết đã đưa cho Bền và đồng bọn 1,3 triệu đồng để bắt taxi đến nhà trọ của Nhật Lệ.

khoi to nhom doi tuong nhan 3 trieu dong de di danh ghen thue hinh 2
Nhóm đối tượng Bền, Tuấn, Đàn tại cơ quan điều tra.
Sau khi nhận tiền, Bền, Tuấn, Đàn bắt taxi đến nhà trọ của Nhật Lệ. Tại đây sợ cháu mình nhận ra mặt nên Bền đứng bên ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới, Đàn và Tuấn bịt mặt leo qua tường vào phòng trọ của Nhật Lệ. Tuy nhiên lúc này trong phòng trọ còn có thêm người mẹ của Nhật Lệ nên Tuấn uy hiếp bà này phải im lặng và không được bước ra ngoài. Sau đó Tuấn lao đến đánh tới tấp vào mặt của Nhật Lệ rồi lấy đi 2 điện thoại của nạn nhân. Đàn cầm kéo cắt nham nhở mái tóc của Nhật Lệ. Các đối tượng không đạp sảy thai của Nhật Lệ vì Bền dặn chỉ đánh cảnh cáo, dù sao Nhật Lệ cũng là cháu của Bền.

Sau khi thực hiện hành vi trên, nhóm của Bền lập tức rời khỏi hiện trường và đến nhà bà Tuyết để nhận thêm số tiền còn lại. Tuy nhiên, bà Tuyết chỉ đưa cho Bền thêm 1 triệu đồng và khất nợ số tiền còn lại.

Sau khi nhận được trình báo, cơ quan điều tra Công an TP Vinh lập tức vào cuộc, khẩn trương điều tra xác minh truy tìm nhóm côn đồ hung hãn. Ngày 20/8, Bền, Đàn, Tuấn bị cơ quan điều tra tạm giữ về hành vi làm nhục người khác và cướp tài sản. Bà Tuyết người chủ mưu, bỏ tiền thuê nhóm của Bền cũng bị bắt giữ sau đó 1 ngày. Tuy nhiên do sức khỏe yếu nên bà Tuyết được cho tại ngoại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm theo trình tự của pháp luật./.

** Tên nạn nhân đã được thay đổi.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close