Khống chế 1 phụ nữ lên ôtô để cướp tài sản rồi đẩy xuống đường

Sau khi khống chế chị N. lên ôtô, Trọng dùng kềm cắt lấy nhẫn, dây chuyền vàng... rồi đẩy nạn nhân xuống đường.

Ngày 16/9, Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Thị Cẩm Liền (33 tuổi; ngụ Sóc Trăng), Lâm Trần Bảo Trọng (19 tuổi; ngụ Bến Tre) và Trần Hoàng Thức (18 tuổi; ngụ Sóc Trăng) về hành vi "Cướp tài sản" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Cùng bị khởi tố về 2 hành vi trên nhưng Nguyễn Thị Phương Anh (ngụ Hậu Giang) được gia đình bảo lĩnh tại ngoại vì mới 16 tuổi.

Khống chế 1 phụ nữ lên ôtô để cướp tài sản rồi đẩy xuống đường - Ảnh 1.

Bị can Huỳnh Thị Cẩm Liền (Ảnh do công an cung cấp)

Liên quan đến việc phá án nhanh vụ án này, Công an tỉnh Bạc Liêu đã khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Công an TP Bạc Liêu. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cũng khen thưởng cho tập thể Công an TP Bạc Liêu và 4 cá nhân tham gia phá án.

Khống chế 1 phụ nữ lên ôtô để cướp tài sản rồi đẩy xuống đường - Ảnh 2.

Số nữ trang của chị N. bị cướp (Ảnh do công an cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, cho rằng chị Huỳnh Thị N. (31 tuổi; ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã nói xấu mình trên Facebook nên Liền thuê Trọng "dằn mặt" chị N. với giá 8 triệu đồng.

PC_Article_Middle

Sau khi nhận lời Liền, Trọng dùng ôtô 7 chỗ để chở vợ là Lê Thị Ngọc Nương và các nghi can đến TP Bạc Liêu vào sáng 27/8.

Nhóm này sau đó đến nhà trọ của chị N. ở phường 5 (TP Bạc Liêu) rồi khống chế, bắt nạn nhân lên ôtô. Khi xe chạy về hướng Sóc Trăng, Liền dùng kìm cắt lấy vòng vàng, dây chuyền, 2 chiếc nhẫn, 1 điện thoại di động và 1,5 triệu đồng của chị N. rồi đẩy nạn nhân xuống đường.

Sau đó, chị N. đã trình báo với công an. Khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xác định Liền là kẻ chủ mưu nên bắt giữ.

Hiện, Nương và một nghi can tên Hùng (bạn Trọng) đã bỏ trốn nên lực lượng công an đang truy bắt./.

Theo Phong Khê-Vân Du/Người Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x