Kiếm hàng trăm triệu đồng bằng trò lừa bán sim số đẹp

Từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt, Lộc đã chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của hàng chục người có nhu cầu mua sim số đẹp.

PC_Article_AfterShare_1

CQĐT CATP Thanh Hóa ngày 1/7 cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Lộc (SN 1983, trú ở phường Tân Kiểng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa bán sim số điện thoại. 

Trước đó, CQĐT CATP Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo của người dân ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa về việc bị 1 đối tượng rao bán sim số đẹp trên mạng Faceook, thông qua nickname “Xuân Hương”, rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/6/2017, CQĐT đã xác định, làm rõ và bắt giữ tác giả phi vụ lừa đảo trên là Võ Minh Lộc.

Tại cơ quan Công an, Võ Minh Lộc khai nhận do nắm được nhu cầu sử dụng sim điện thoại số đẹp của nhiều người, anh ta đã nghĩ ra việc gọi điện ngẫu nhiên vào các thuê bao số tứ quý trên mạng Vinaphone.

Khi thấy nhiều thuê bao không liên lạc được, Lộc đã liên hệ với một nhân viên tổng đài ở TP. Hồ Chí Minh để nhờ cung cấp thông tin cá nhân gồm nơi ở, seri sim, ngày kich hoạt. Sau mỗi lần hỏi, Lộc đã xin số tài khoản và chuyển 200.000 đồng để “cảm ơn” nhân viên này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi lấy được thông tin thuê bao, Lộc lên mạng Facebook, tạo lập nickname “Xuân Hương” rao bán những sim điện thoại có các bộ số đuôi đẹp như 6688, 6666… với giá rẻ hơn so với giá thị trường, đồng thời mượn một tài khoản của người quen ở Ngân hàng để giao dịch. 

Khi có người liên lạc, Lộc dùng sim “rác” nhắn tin yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, sau khi mua sim, các “khách hàng” của Lộc đã ngã ngửa khi bị các chủ sở hữu hợp pháp của sim số đẹp phát hiện và khiếu nại đến nhà mạng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo CQĐT, từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt, Võ Minh Lộc đã chiếm đoạt của hàng chục người có nhu cầu mua sim số đẹp, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng./.

Theo M.T/An ninh Thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds