Làm hộ chiếu giả giá hơn 300 triệu đồng

Hóa thuê người bóc tách, dán ảnh giả vào chứng minh thư thật, sau đó tiến hành đi làm hộ chiếu cho những người không rõ lai lịch với giá hàng trăm triệu đồng.

Trưa 18/9, đại tá Trần Việt Phúc (Trưởng phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh) cho biết cơ quan điều tra vừa bắt Nguyễn Thị Thanh Hóa (34 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) và Phạm Trọng Hưng (42 tuổi) để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

lam ho chieu gia gia hon 300 trieu dong hinh 1
Hóa và Hưng (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo cơ quan điều tra, thời gian qua, biết một số người muốn làm hộ chiếu nhưng không có chứng minh thư hoặc vướng vấn đề nhân thân, Hóa tìm gặp, thỏa thuận làm hộ chiếu cho họ với giá 300-350 triệu đồng.

Cảnh sát cáo buộc Hóa mượn một số chứng minh thư thật của bạn bè, sau đó liên lạc với Hưng thuê một người ở TP Vinh (Nghệ An) thay bằng ảnh của những người có nhu cầu với tiền công 4,5 triệu đồng mỗi lần.

Có chứng minh thư giả, Hóa tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh làm hộ chiếu, trình bày đi du lịch theo đặt hàng từ trước. Tuy nhiên, hành vi của cô ta đã bị cảnh sát phát hiện.

Hóa khai do nợ nần đã nghĩ ra cách thu lợi bất chính. Mở rộng điều tra, nhà chức trách thu 4 chứng minh đã bóc tách ảnh, hộ chiếu giả cùng 16 triệu đồng./.

Theo Đức Hùng/VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x