Làm rõ thông tin điều tra viên vụ Huỳnh Văn Nén khai man lý lịch

Làm rõ thông tin điều tra viên vụ Huỳnh Văn Nén khai man lý lịch

VOV.VN - Đại diện Cục Bổ trợ tư pháp khẳng định đang nghiên cứu cụ thể trường hợp ông Cao Văn Hùng - cựu điều tra viên trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén liên quan đến việc khai lý lịch.

Tại cuộc họp báo quý IV/2015 của Bộ Tư pháp sáng 31/12, trả lời báo chí về việc Cục Bổ trợ tư pháp có nắm được thông tin ông Cao Văn Hùng – điều tra viên trong vụ án oan ông Huỳnh Văn Nén có dấu hiệu khai man lý lịch khi làm hồ sơ gia nhập Liên đoàn Luật sư Việt Nam hay không, bà Nguyễn Thị Mai - Phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp cho biết, cơ quan này có nắm được thông tin này thông qua báo chí. 

Bà Mai khẳng định, không chỉ trường hợp ông Cao Văn Hùng, mà bất cứ trường hợp nào có đơn thư khiếu nại, báo chí phản ánh thuộc diện quản lý của Cục Bảo trợ tư pháp thì đều được nắm bắt, xử lý chặt chẽ theo đúng quy trình của pháp luật.

lam ro thong tin dieu tra vien vu huynh van nen khai man ly lich hinh 1
Bà Nguyễn Thị Mai - Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp

Bà Mai cũng cho biết, hiện Cục Bổ trợ tư pháp đang phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu cụ thể trường hợp ông Cao Văn Hùng, nếu vụ việc của ông Hùng thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 18 Luật Luật sư phải thu hồi chứng chỉ hành nghề, cơ quan này sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên theo bà Mai, quy trình cấp chứng chỉ hành nghề luật sư cho ông Cao Văn Hùng đã được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Trong suốt quá trình thẩm tra hồ sơ đến khi cấp chứng chỉ, cơ quan này không nhận được đơn thư tố cáo hay bất cứ thông tin nào bất lợi liên quan đến ông Hùng.

Trước đó, thông tin trên Dân Trí phản ánh điều tra viên Cao Văn Hùng trong vụ án ông Huỳnh Văn Nén khi được nhận vào Đoàn luật sư Thanh Hóa thì dư luận rất bức xúc. Được biết, khi đoàn công tác của Đoàn Luật sư TP Hà Nội vào tỉnh Bình Thuận để điều tra lý lịch của ông Cao Văn Hùng, phát hiện ông này khi lập hồ sơ gia nhập Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có những dấu hiệu khai man đó là việc ông này từng bị kỷ luật trong thời gian công tác ở Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận nhưng không khai vào lý lịch./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close