Lập Facebook giả danh công an, lừa đảo gần tỷ đồng

Lập Facebook giả danh công an, lừa đảo gần tỷ đồng

VOV.VN -Sơn lập các tài khoản Facebook, đặt ảnh đại diện là biểu trưng của lực lượng công an để làm quen, lấy lòng tin sau đó vay của chị S 850 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (SN 1989, ở huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

lap facebook gia danh cong an, lua dao gan ty dong hinh 1
Lực lượng công an bắt giữ Lại Văn Sơn (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT: Sau khi quen biết chị L.T.S (SN 1989, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Lại Văn Sơn đã lập một tài khoản facebook với nick name Phan Cong Hoang và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng CAND. Đồng thời, làm quen và giới thiệu với chị S. là mình đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Sau đó, Sơn lập thêm các tài khoản facebook khác dưới các nick name Nguyen Thai, Hoang Thanh Tung, Duy Khoa và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng CAND để làm quen, nói chuyện với chị S. và tự giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với Phan Cong Hoang.

Sau một thời gian dài làm quen, khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S. Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến 3/2019, Lại Văn Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, đối tượng này đã lấy CMND mang tên Nguyễn Văn Thái mà y nhặt được, sau đó dán ảnh mình và mở tài khoản tại ngân hàng để chị S. chuyển tiền vào. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Lại Văn Sơn đã sử dụng vào việc lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close