Mật phục bắt quả tang nhóm người “đòi” tiền của người đi nhầm đường

Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội vừa bắt giữ một nhóm đối tượng cưỡng đoạt tiền của người điều khiển xe máy đi vào đường ôtô tại nút Pháp Vân - Cầu Giẽ.

PC_Article_AfterShare_1

Hành vi của nhóm đối tượng này là chặn đầu đòi tiền của người đi nhầm đường tại nút giao thông Pháp Vân, theo làn đường từ đường Pháp Vân dẫn vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Tại nút giao thông Pháp Vân hiện có biển cấm xe máy đi vào đường cao tốc, tuy nhiên nhiều chủ phương tiện khi đi đến đây do không quan sát đã đi nhầm vào đường cao tốc dành cho ô tô.

mat phuc bat qua tang nhom nguoi cuong doat tien cua nguoi di nham duong hinh 1
Nhóm đối tượng chặn đầu người điều khiển xe máy đi nhầm đường để đòi tiền

Qua tài liệu của cơ quan công an, được biết tại nút giao thông này luôn có một nhóm người giả làm "xe ôm" tụ tập và khi thấy người đi xe máy chạy vào đường cao tốc lập tức có 2 đến 3 đối tượng đi xe máy đuổi theo chặn đầu và nói đường cấm xe máy, nếu đi vào sẽ bị công an bắt.

PC_Article_Middle

Với lý do mất công đuổi theo để báo cho người đi nhầm đường biết, sau khi quay trở lại nút giao thông Pháp Vân, người đi nhầm đường bị nhóm người này đe dọa, yêu cầu nộp 200.000 đồng và nếu không đưa tiền sẽ bị CSGT xử phạt. Nhiều người lấy lý do không có tiền, liền bị nhóm đối tượng này nạt nộ, gây khó khăn không cho đi tiếp. Với nhiều người đi đường là phụ nữ, khi bị nhóm đối tượng côn đồ vây quanh đã phải đưa tiền để được yên thân.

Trước sự việc trên, chiều 24/11, chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã bố trí lực lượng mật phục, bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường của nhóm đối tượng trên.

Theo Trưởng phòng CSHS, CATP Hà Nội, các trinh sát Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm của đơn vị đã bắt 11 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường tại nút giao thông Pháp Vân. Sau khi được đưa về cơ quan công an, các đối tượng thú nhận đã lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa cưỡng đoạt tiền./.

Theo Linh Nhi/An ninh Thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x