Nam thanh niên bị khởi tố vì mang chứng minh thư nhặt được đi vay trả góp

Nam thanh niên bị khởi tố vì mang chứng minh thư nhặt được đi vay trả góp

VOV.VN -Có nhu cầu mua điện thoại nhưng không đủ tiền, nên Nguyễn Văn Đông (SN 1990, Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã mang CMT, giấy phép lái xe nhặt được đi mua trả góp.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, tháng 5/2017, Nguyễn Văn Đông (SN 1990, trú tại phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) nhặt được giấy chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe của anh Vũ Văn Thương rồi cất giữ.

Đầu tháng 9/2018, Nguyễn Văn Đông có nhu cầu mua điện thoại di động nhưng không có đủ tiền nên nảy sinh ý định sử dụng chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe nhặt được của anh Vũ Văn Thương đến cửa hàng FPT trên địa bàn mua điện thoại trả góp điện thoại nhãn hiệu SAMSUNG S9 PLUS với giá 13.890.000 đồng.

nam thanh nien bi khoi to vi mang chung minh thu nhat duoc di vay tra gop hinh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an.

Đông trả trước số tiền 6.945.000 đồng, số tiền còn lại cửa hàng liên hệ với Công ty Home Credit để Đông thỏa thuận vay tiền dưới hình thức lập hợp đồng tín dụng tiêu dùng trả góp. Để được vay số tiền 7.152.000 đồng, Đông đưa giấy tờ nhặt được của anh Thương và nhận là người trong giấy tờ.

Sau khi nhận điện thoại, Đông không thực hiện nghĩa vụ trả góp hàng tháng nên Công ty HomeCredit đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 14/8/2019, Nguyễn Văn Đông đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh để đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Đông đã khai nhận hành vi của mình. Được biết, bố của Nguyễn Văn Đông đã giao nộp số tiền 7.152.000 đồng để khắc phục hậu qủa.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close