Người phụ nữ bán bỉm sữa lừa gần 4 tỷ của bạn hàng trên mạng

Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng qua mạng xã hội với số tiền bị chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 17/9, Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mua bán hàng qua zalo, facebook với số tiền bị chiếm đoạt lên tới gần 4 tỷ đồng.

thieu tien tra no lua dao chiem doat tai san gan 4 ty qua mang xa hoi hinh 1
Đối tượng Lưu Thị Vân.

Công an phường Hoàng Liệt đã tiến hành các thủ tục theo quy định, xử lý đối với Lưu Thị Vân (30 tuổi, trú tại Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) theo quy định của pháp luật.

Từng có thời gian kinh doanh mặt hàng bỉm, sữa, thực phẩm chức năng qua zalo, facebook bằng số điện thoại cá nhân nên Lưu Thị Vân nắm bắt được tâm lý của những người mua và bán hàng trên mạng xã hội. 

Trong lúc túng tiền trả nợ, đối tượng nảy ý định chiếm đoạt tài sản của các khách hàng quen biết qua mạng xã hội. 

Vân thuê nhà nhiều nơi và nhập hàng hóa kinh doanh. Chị ta tập kết hàng ở ngay sân để khiến những người bị hại tin tưởng.

Số hàng này, Vân cũng mua của các bạn hàng trên mạng. Để đánh vào lòng tin của người bị hại, ban đầu chị ta mua hàng với số lượng ít và thanh toán qua tài khoản rất sòng phẳng. Sau khi các mối hàng đã tin cậy, chị ta mua hàng với số lượng lớn hơn, sau đó hứa hẹn sẽ thanh toán qua tài khoản nhưng sau khi nhận hàng thì không trả tiền. 

Sau khi nhận số hàng này, Vân bán ra cho các khách hàng trên mạng với giá thấp hơn để lấy tiền.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã thu hút được một lượng khách hàng đặt cọc để được mua hàng với giá rẻ. Sau khi khách đã chuyển tiền, Vân chiếm đoạt và không chuyển hàng cho họ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhiều người bị hại đã đến Công an phường Hoàng Liệt trình báo. Trong số đó có trường hợp của chị Nguyễn Thị H. (trú tại Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo chị H. thì qua mạng xã hội, chị quen Vân. Sau một vài lần trao đổi, Vân đã lấy được lòng tin của chị H. Theo yêu cầu của Vân, chị H. đã chuyển cho đối tượng này 202 triệu đồng để mua vitamin C và bỉm nhưng sau đó không thấy Vân trả hàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cá biệt, có nạn nhân đã chuyển cho Vân số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng như chị Nguyễn Thu H. (trú tại khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai). Tính đến thời điểm này, chị H. đã chuyển cho Vân là 1 tỷ 340 triệu đồng...

Tại Công an phường Hoàng Liệt, đối tượng bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài hai trường hợp trên, Vân còn chiếm đoạt của 7 bị hại khác với số tiền từ 200 đến hơn 500 triệu đồng. Đến thời điểm này, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Vân đều dùng để trả nợ.

Công an phường Hoàng Liệt đề nghị ai là bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên đến Công an phường trình báo./.

Theo Xuân Mai/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019 của Quang Hải
VOV.VN - Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trong trận ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds