Nguyên trưởng khu phố lừa đảo bán đất của Nhà nước cho dân

Nguyên trưởng khu phố lừa đảo bán đất của Nhà nước cho dân

VOV.VN -Trước đó, đối tượng đã lừa đảo bán đất của Nhà nước cho 1 người dân với giá hơn 70 triệu đồng.

Ngày 27/2, Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Huỳnh Hồng Quang (51 tuổi), ngụ thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nguyen truong khu pho lua dao ban dat cua nha nuoc cho dan hinh 1
Đối tượng Huỳnh Hồng Quang tại cơ quan điều tra. (ảnh: Dân Trí)

Theo kết luận điều tra, vào năm 2015, ông Huỳnh Hồng Quang là Trưởng khu phố Phước Trung 2, thị trấn Gò Quao, nên biết khu đất tái định cư thị trấn Gò Quao vẫn còn một số lô đất nền chưa bán cho dân (Nhà nước đang quản lý).

Khi chị Phan Thị Kiều Nga (ngụ cùng địa phương) đến hỏi mua, Quang liền nhận lời và bán lô đất L2-09 với diện tích 90 m2 với giá 72 triệu đồng, (2 bên chỉ làm giấy viết tay, không có hợp đồng chuyển nhượng), sau đó chị Nga cất nhà ở trên phần đất này.

Đến năm 2017, chị Nga bán phần đất và nhà cho người khác nên đến tìm Quang để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Quang hẹn lần lữa. Đến cuối năm 2018, Quang bỏ trốn khỏi địa phương. Biết mình bị ông Trưởng khu phố lừa đảo nên chị Nga làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Đến tháng 11/ 2019, Quang bị Công an bắt giữ và tạm giam cho đến nay.

Ngoài ra vào năm 2013, Quang còn lừa đảo bán lô đất đã có chủ cũng tại khu tái định cư thị trấn Gò Quao cho anh Phan Kim Bình, chiếm đoạt số tiền 51,5 triệu đồng. Đến năm 2017, Quang tiếp tục lừa bán lô đất của gia đình đang thế chấp ngân hàng cho Nguyễn Văn Cung với giá 45 triệu đồng./.


 

 

 
Lam Hiếu - Phóng viên - CQTT ĐB Sông Cửu Long

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close