Nhận 250 triệu đồng để làm sai lệch hồ sơ vụ án

Sau khi bị bắt, để thoát tội, Hưng đề nghị chạy án với giá 250 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Ma Khánh Linh (SN 1976, nguyên cán bộ Công an tỉnh Thái Nguyên) về hành vi “nhận hối lộ”.

Theo điều tra, ngày 19/6/2011, khi đang lái xe trên đoạn đường thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Trần Đạo Thăng phát hiện ô tô của Trần Văn Hưng.

Do có mâu thuẫn trong việc mua bán trái phép chất ma tuý từ trước nên Thăng chặn đầu xe của Hưng, cùng lúc này Phạm Văn Khánh và Nam (bạn Thăng) đi xe máy phía sau lao tới.

Bị quây, Hưng xuống xe, rút súng K59 bắn 3 phát về phía đối thủ, gây thương tích cho Khánh.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau khi gây án, Hưng bỏ trốn, gần 1 năm sau bị bắt tại Ninh Bình. Quá trình điều tra, Hưng đã đặt vấn đề với Ma Khánh Linh để thoát tội, rồi bảo Linh đến gặp em trai Hưng để nhận tiền “chạy án”.

Sau đó, Linh đã làm sai lệch hồ sơ vụ án theo hướng đã thỏa thuận với Hưng và được em trai Hưng đưa cho 250 triệu đồng. Sau việc làm sai lệch hồ sơ bị bại lộ, Linh bỏ trốn và đến 7/5/2015 mới ra đầu thú./.

Theo Tiền Phong
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh tàu khu trục đẳng cấp nhất châu Á của Nhật Bản
VOV.VN - Khu trục hạm lớp Atago được đánh giá là tàu chiến đa năng nhất trong biên chế Hải quân Nhật Bản và khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x