Nhiều đối tượng hình sự được thuê khoảng 400.000 đồng để biểu tình gây rối

Nhiều đối tượng được thuê 200.000-400.000 đồng để tụ tập, gây rối

VOV.VN - Nhiều đối tượng hình sự được thuê mướn tham gia biểu tình, với số tiền từ 200.000- 400.000 đồng/người, gây bức xúc trong nhân dân.
Liên quan đến việc thời gian qua, các thế lực thù địch lợi dụng một số sự kiện như sự cố môi trường Formosa, dự án Luật về đặc khu để kích động, lôi kéo biểu tình, bạo loạn chiếm trụ sở cơ quan công quyền, gây thiệt hại lớn về tài sản và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, đại biểu Đinh Duy Vượt (Gia Lai) chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về nguyên nhân, giải pháp ngăn chặn, trừng trị để không để xảy ra vụ việc tương tự.

nhieu doi tuong hinh su duoc thue khoang 400.000 dong de bieu tinh gay roi hinh 1
Xe ô tô bị các đối tượng quá khích đốt cháy tại Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí, Bình Thuận, ngày 11/6/2018.
Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, vừa qua đã phát hiện nhiều đối tượng hình sự được thuê mướn tham gia biểu tình, với số tiền từ 200.000- 400.000 đồng/người.

Đối tượng có hành vi liều lĩnh, khủng bố, phá hoại. Điều đó tạo hình ảnh không tốt và gây bức xúc trong nhân dân. 
Cấp có thẩm quyền cũng đã có chỉ đạo và thực hiện giải pháp tổng thể. Lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình, đấu tranh làm thất bại âm mưu của thế lực thù địch; đồng thời triển khai hiệu quả các phương án bảo đảm an ninh, an toàn; tăng cường thông tin tuyên truyền để người dân hiểu đúng, không để bị kích động.
Cùng với đó là tấn công truy quét đối tượng hình sự ngay ở địa bàn để các đối tượng không thể lợi dụng tham gia gây rối./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close