Nhiều người bị lừa bởi kẻ mạo danh công an

Nhiều người bị lừa bởi kẻ mạo danh công an

VOV.VN -Một số người dân trên địa bàn TP.Hạ Long, Quảng Ninh nhận được điện thoại từ các đối tượng mạo danh công an đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.Hạ Long đã xác định một nhóm đối tượng sử dụng điện thoại gọi đến một số thuê bao điện thoại cố định, nhằm vào những người cao tuổi, đã nghỉ hưu, chủ yếu là phụ nữ, xưng danh là cán bộ công an ở Hà Nội, đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy.

Đối tượng thông báo cho những người này biết hiện trong tài khoản ngân hàng của họ liên quan đến buôn bán ma túy hoặc do đối tượng rửa tiền.

Bà Ngô Thanh Thủy, người dân bị đe dọa cho biết: “Người phụ nữ đó gọi cho tôi nói là cảnh sát hình sự. Cô ta nói rằng tôi liên quan đến tiền ma túy. Số tiền 3,5 tỷ đồng được gửi vào tài khoản của tôi. Cô ta cũng cáo buộc rằng tôi ăn hoa hồng của những người nghiện ma túy, họ rửa tiền. Tôi có đề nghị họ xuống trực tiếp làm việc thì cô ấy lật giọng bảo khai thác, ghi âm qua điện thoại.”

Sau nhiều mánh khóe đe dọa, đối tượng yêu cầu những người trên chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào tài khoản của đối tượng.

Do đề cao cảnh giác, nhiều người dân đã không sập bẫy của các đối tượng lừa đảo. Tuy nhiên cho đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có một số người được gọi điện và có 2 người dân trên địa bàn TP.Hạ Long do hoảng loạn, lo sợ đã chuyển hơn 300 triệu đồng vào các tài khoản chúng yêu cầu.

Tất cả các số máy gọi đến đều mang mã vùng quốc tế, liên quan đến các địa bàn biên giới, cửa khẩu.

Đại tá Lê Duy Tấn - Trưởng Công an TP.Hạ Long cho biết: “Những người hiểu biết, họ gạt đi ngay, nhưng có nhiều người vẫn tin vào các đối tượng”.

Công an TP.Hạ Long yêu cầu người dân cần đề cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm, đồng thời kịp thời thông báo và phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để đấu tranh, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close