Nhiều người ở Hà Nội mất 70 tỷ đồng vì bị lừa xin việc

VOV.VN - Số tiền Phương nhận để xin việc cho mỗi trường hợp từ 500 triệu đến hơn 2 tỷ đồng. Tính đến nay, số tiền Phương chiếm đoạt có thể lên tới 70 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Phương, 52 tuổi, trú ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai  để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nhieu nguoi o ha noi mat 70 ty dong vi bi lua xin viec hinh 1

Đối tượng Trần Thị Kim Phương tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2014 đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai liên tiếp nhận được đơn thư tố giác từ các bị hại về việc bị Trần Thị Kim Phương lừa đảo chạy xin việc vào các cơ quan nhà nước. Phương cam kết có thể chạy việc được từ nhiều cơ quan nhà nước khác nhau, từ trường đại học, ngân hàng…

Số tiền Phương nhận để xin việc cho mỗi trường hợp từ 500 triệu đến hơn 2 tỷ đồng. Tính đến nay, theo thống kê từ đơn thư, số tiền Phương chiếm đoạt có thể lên tới 70 tỷ đồng.

Thượng tá Phạm Ngọc Anh - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai nhận định: "Theo đúng quy luật của loại tội phạm này thì đầu tiên phải tạo dựng niềm tin với các bị hại. Đối tượng trong vụ án này có 1 lợi thế là có mối quan hệ với một số người có uy tín trong một cơ quan tổ chức nhà nước, nên đối tượng dựa vào vị trí của người đó để tạo niềm tin với các bị hại và gia đình bị hại. Từ đó, các bị hại chuyển tiền cho đối tượng để mong được vào những cơ quan có uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối tượng Trần Thị Kim Phương khai nhận khi nhận tiền của các bị hại, đối tượng có viết giấy vay tiền mà không viết giấy hứa đảm bảo xin việc.

Qua quá trình điều tra, xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra –Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trần Thị Kim Phương. Tuy nhiên, xét thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp, số tiền chiếm đoạt lớn nên hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ xưởng gỗ lừa đảo 8 tỷ đồng

VOV.VN -Vay tiền mở xưởng gỗ nhưng do làm ăn thua lỗ, đồng thời sa vào tệ nạn lô đề, cờ bạc, mất khả năng chi trả, Nguyễn Thanh Văn bỏ trốn.
CTV Nguyễn Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds