Nhóm đối tượng giấu gần 30.000 viên ma túy từ Hà Lan về Việt Nam

VOV.VN - Các đối tượng chia nhỏ gần 30.000 viên ma túy tổng hợp, bọc kỹ vào các túi cà phê và đóng hộp rất kỹ nhưng vẫn không qua mắt lực lượng an ninh.

PC_Article_AfterShare_1

Cục Hải quan TP Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 14 và 15/11, đơn vị phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua đường chuyển phát nhanh.

thu doan tinh vi cua nhom doi tuong giau gan 30000 vien ma tuy tu ha lan ve viet nam  hinh 1
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ.

Đến chiều 15/11, cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây trên, thu giữ tang vật 26.700 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng hải quan Đội kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển Phát Nhanh (Cục Hải quan TP Hà Nội) phát hiện dấu hiệu nghi vấn trong lô hàng nhập khẩu được vận chuyển từ Hà Lan về Việt Nam.

Người gửi Linda (Netherlands; Postcode: 1012BN); Người nhận Nguyễn Hoàng Việt (số 3, ngách 35, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam).

Cục Hải quan TP Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với Đội 5 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) của Bộ Công an tiến hành kiểm tra lô hàng trên.

PC_Article_Middle

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kiện hàng chứa 9 túi nilon. Những bọc này được ngụy trang bởi các túi cà phê, chứa 26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời. 

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy của Cục Hải quan TP Hà Nội đã lấy mẫu thử nhanh, kết quả cho thấy các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA/ESTASY.

Sau đó, lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ 3 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng tại Hà Nội và 1 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh) khi đến làm thủ tục nhận lô hàng trên, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.

Hiện, các đối tượng và toàn bộ tang vật đã được bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x