Nhóm thanh niên sắm ô tô đi trộm chó bị khởi tố

Trong 3 năm, nhóm thanh niên ở Hà Tĩnh tổ chức hàng chục vụ trộm chó, đem bán lấy tiền tiêu xài.

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Ca (26 tuổi, trú xã Cẩm Mỹ), Đặng Xuân Trung (29 tuổi, trú thị trấn Cẩm Xuyên), Phan Văn Tâm (34 tuổi, trú xã Cẩm Mỹ) và Dương Văn Huề (trú xã Cẩm Quan) về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

sam xe o to fortuner di trom cho hinh 1
Bốn nghi can tại cơ quan điều tra.
Theo tài liệu điều tra, khoảng 1h ngày 9/9, cảnh sát phát hiện Trung, Ca và Tâm bắt trộm chó, đưa đến tiêu thụ tại nhà của ông Huề ở xã Cẩm Quang. Thấy cảnh sát ập vào, những người này khóa cửa, trèo lên mái nhà của các hộ dân tẩu thoát.

Tại hiện trường, cảnh sát thu một ô tô 7 chỗ,3  thanh kiếm, 2 súng bắn điện cùng 20 con chó vừa bị câu trộm. Tủ lạnh còn có hàng chục cân thịt chó đã sơ chế.

sam xe o to fortuner di trom cho hinh 2
Ô tô của nhóm trộm
Theo nhà chức trách, ô tô thuộc sở hữu của một trong ba tên trộm. Chúng lái ô tô tới địa điểm tiêu thụ ở xã Cẩm Quan, sau đó mượn xe máy đi trộm chó. Sau hơn một tháng lẩn trốn, bộ ba quay về đầu thú.

Các nghi can khai trong 3 năm qua đã thực hiện hàng chục vụ trộm chó, đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân./.

Theo Đức Hùng/Vnexpess
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x