Nóng 24h: Đối tượng chủ mưu cho công nhân dùng ma tuý khai gì?

VOV.VN -Mỗi ngày người giám sát công trình mang ma túy đưa cho bảo vệ chia cho công nhân 2 lần. Số tiền sử dụng ma túy sẽ được trừ trực tiếp vào lương.

1. Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trả công bằng ma túy cho công nhân sử dụng  Đối tượng Lê Văn An bảo vệ công trình khai nhận, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đặng Quang Huy, An phát ma túy cho công nhân mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền dùng ma túy này sẽ được trừ vào tiền lương hằng tháng của mỗi công nhân. Được biết, hoạt động này được các đối tượng thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng nay. Trong ảnh: Hai đối tượng tại cơ quan điều tra


Để che mắt lực lượng chức năng, đối tượng An trực tiếp mua bơm kim tiêm và phát cho các công nhân sử dụng ma túy. Sau đó, số kim tiêm này sẽ được thu gom và vứt vào thùng rác. Hoạt động sử dụng ma túy hoàn toàn được thực hiện trong căn gác xép của công trường xây dựng. Trong ảnh: Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

 


2. Huy động 100 CSCĐ ngăn chặn hai nhóm thiếu niên ẩu đả trong đêm: Sự việc xảy ra khoảng 19h30 tối 5/1, ở thành phố Buôn Ma Thuột. Tại thời điểm trên  xuất hiện hàng trăm thanh thiếu niên điều khiển xe máy và mang theo nhiều hung khí tụ tập chuẩn bị đánh nhau. Đa số các đối tượng có tuổi đời rất trẻ chỉ từ 16 đến chưa đủ 18 tuổi, và đang theo học tại một số trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Trong ảnh: Cán bộ, chiến sỹ Công an Đắk Lắk vào cuộc bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau ra hỗn chiến. 


3. Khởi tố, bắt giam nghi can sát hại gia đình người Hàn Quốc: Ngày 6/1, Công an TPHCM đã khởi tố bị can, thực hiện Lệnh tạm giam đối với Lee Hyeong Won (sinh năm 1990, quốc tịch Hàn Quốc ) để điều tra hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Trước đó, Lee Hyeong Won thừa nhận vào nhà gia đình bà Jung Yuong Sook trộm cắp. Do bị phát hiện đối tượng đã ra tay sát hại bà Lee Hyeong Won sau đó, lấy tiền và chiếc xe hiệu Chervolet Spark tẩu thoát sang khu vực cầu Thủ Thiêm, quận 2 rồi đốt xe phi tang và vứt toàn bộ điện thoại. Trong ảnh: Đối tượng Lee Hyeongwon.


4. Bình Phước: Triệt phá đường dây 'tín dụng đen,' bắt giữ 10 đối tượng: 10 đối tượng này cùng ở thành phố Hải Phòng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận đường dây hoạt động "tín dụng đen" hoạt động từ năm 2017. Địa bàn hoạt động tại các huyện Phú Riềng, Bù Đăng, huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước); có những giao dịch người vay phải trả tiền lãi cao gần 300%/năm. Trong ảnh: Tang vật vụ án. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)


5. Hoãn xử phúc thẩm cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng vì vắng mặt 1 bị cáo: Trong phiên phúc thẩm ngày 6/1, dù trước đó có đơn kháng cáo nhưng ông Nguyễn Huy Ban lại không có mặt tại tòa vì lý do sức khỏe (phải nhập viện). Bên cạnh đó, luật sư của ông Nguyễn Huy Ban cũng có đơn xin hoãn phiên phúc thẩm gửi lên HĐXX với lý do: Gia đình ông Nguyễn Huy Ban mới đổi luật sư, nên luật sư cần thời gian nghiên cứu, tiếp cận vụ án do có nhiều vấn đề phức tạp. Sau khi hội ý, HĐXXD quyết định hoãn phiên tòa, dự kiến đến đầu tháng 2/2020 phiên phúc thẩm vụ án này sẽ được mở lại. Trong ảnh: Bị cáo Lê Bạch Hồng. (Ảnh: Trọng Phú)


6. Đột kích quán bar, phát hiện 16 thanh niên dương tính với ma tuý: Vào thời điểm kiểm tra quán bar XO ở thị trấn Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lực lượng công an huyện phát hiện 95 thanh niên có biểu hiện sử dụng ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường 5 bình chứa khí N2O. Qua xét nghiệm nước tiểu, xác định có 16 thanh niên, gồm 8 nam, 8 nữ dương tính với ma túy. Trong ảnh: Các đối tượng tại cơ quan chức năng./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trả công bằng ma túy cho công nhân sử dụng

VOV.VN -Mỗi ngày, Văn Anh và Huy phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. 

Hà Nội: Chủ thầu xây dựng trả lương công nhân bằng...ma túy

VOV.VN -Qua công tác trinh sát, Công an Quận Thanh Xuân, Hà Nội đã triệt phá liên tiếp 2 tụ điểm sử dụng các chất ma tuý ở công trường.

Tin cùng chuyên mục