Nóng 24h:Ông Nguyễn Bắc Son muốn gặp gia đình để sớm trả tiền phi pháp

Nóng 24h:Ông Nguyễn Bắc Son muốn gặp gia đình để sớm trả tiền phi pháp

VOV.VN - Bị cáo Nguyễn Bắc Son bất ngờ đề đạt nguyện vọng xin được gặp gia đình để sớm khắc phục số hiền hơn 3 triệu USD mà bị cáo tư lợi phi pháp.
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 1
1. Xét xử vụ Mobifone mua AVG: Tại phiên xử chiều 18/12, cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son bất ngờ đề đạt nguyện vọng xin được gặp gia đình và luật sư. "Tôi cũng có ý kiến với gia đình để sớm khắc phục hậu quả và gặp luật sư để nói với luật sư là: Tội danh tôi đã nhận thì luật sư không cần bào chữa nữa" - ông Son nói trước tòa.
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 2

Trước đó, khi trả lời trước tòa về việc đưa dự án vào danh mục "Mật", bị cáo Trương Minh Tuấn khẳng định việc này là thực hiện ý kiến của ông Nguyễn Bắc Son: "Việc đưa dự án vào danh mục "Mật" là thực hiện ý kiến Bộ trưởng (khi ấy là ông Nguyễn Bắc Son) giao cho Vụ Quản lý doanh nghiệp chuẩn bị công văn, tôi không được trao đổi về vấn đề này mà chỉ ký. Tôi chỉ đọc các văn bản theo bút phê của Bộ trưởng, còn chuyển văn bản đó cho ai là do Bộ trưởng"- bị cáo Tuấn nói. (ảnh: TTXVN)

nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 3
Trong buổi sáng 18/12, trả lời luật sư, bị cáo Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch HĐTV Mobifone) cho biết, việc chuyển nhượng cổ phần từ AVG cho Mobifone bị cáo hoàn toàn không nắm rõ, chỉ sau này được tiếp cận hồ sơ mới biết. Bị cáo Trà cũng khẳng định chính cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là người "gợi ý" để Mobifone tiếp cận với AVG. Việc bị cáo trực tiếp ký hợp đồng dự án là theo chỉ đạo của ông Son. Trước đó, theo thống nhất của HĐTV thì việc này được giao cho Cao Duy Hải (cựu TGĐ Mobifone). (ảnh: TTXVN)
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 4
2. Phá rừng lấy gỗ bán cho chủ thầu xây dựng: Nguyễn Phước Khánh (40 tuổi) và Nguyễn Khắc Lợi (35 tuổi), trú Đắk Lắ k là hai đối tượng cầm đầu đã khai nhận,thuê 8 người còn lại vào khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác gỗ trái phép.
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 5

Sau khi đốn hạ cây rừng, xẻ thành gỗ hộp, nhóm này dùng xe vận chuyển về bán cho một số chủ thầu xây dựng tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều phương tiện phục vụ cho việc phá rừng khai thác gỗ như: Cưa lốc máy, rựa phát cây loại lớn, xe Reo độ chế, xích sắt... cùng hơn 24 m3 gỗ đã được xẻ thành hộp, chưa kịp vận chuyển ra ngoài tiêu thụ.

nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 6
3. Đánh mẹ vợ trọng thương, con rể bị truy tố: Xảy ra mâu thuẫn với vợ, Y Hiếu Arul (33 tuổi, trú xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) lấy dao trong bếp chém, phá đồ đạc trong nhà. Xót của, chị H'Djuk đã hô hoán người nhà gồm: em trai ruột và mẹ ruột là bà H’Dơn Ênuôl sang can ngăn, ứng cứu. Trong lúc can ngăn, bà H'Dơn bị Y Hiếu dùng gạch đánh vào vùng mặt khiến bà này bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Gây án xong, đối tượng bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở cùng thôn.
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 7
4. Hai vợ chồng bị bắt sau 5 năm lẩn trốn: Từ năm 2011 - 2015, do cần tiền để kinh doanh buôn bán, hai vợ chồng Hoàng Thị Thắm (SN 1981) và Vũ Văn Hanh (SN 1980), trú huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vay hơn 1 tỷ đồng của nhiều người để làm ăn. Do thua lỗ, không có khả năng trả nợ nên cả hai đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 17/12/2019, khi cả 2 đối tượng đang trốn tại Mê Linh (Hà Nội) thì bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ.
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 8
5. Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Ngày 18/12/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố bổ sung đối với bị can: Nguyễn Thị Hồng Nga; Cầm Thị Bun Sọn về tội nhận hối lộ theo quy định tại Điều 354 BLHS; đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Cầm Thị Bun Sọn (trước đó được tại ngoại).
nong 24h:ong nguyen bac son muon gap gia dinh de som tra tien phi phap hinh 9

Khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Trần Văn Điện (SN 1969, trú tại Tổ 10- Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), cán bộ Trường Tiểu học Chiềng Cơi- Thành phố Sơn La; Hoàng Thị Thành (SN 1969), trú xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai. Cả hai đều bị khởi tố về tội Đưa hối lộ theo quy định tại Điều 364 BLHS./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close