Nữ quái lừa đảo chiếm đoạt gần 43 tỷ đồng

VOV.VN - Ôm gần 43 tỷ đồng của các con nợ rồi bỏ trốn, nữ quái không chỉ bị công an ra lệnh truy nã mà còn bị nhiều nhóm xã hội đen săn đuổi.

Ngày 15/5, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết đã bàn giao đối tượng Bùi Thị Hương Giang cho Công an tỉnh Nam Định để thụ lý theo thẩm quyền.

dung moi nhu lai suat cao nu quai om 43 ty bo tron hinh 1
Sau 7 năm lẩn trốn, Giang đã bị bắt giữ. (Ảnh: Người đưa tin)
Tài liệu của Công an tỉnh Nam Định xác định, Giang đã thông qua Đỗ Văn Đại, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Cơ khí và Thương mại Đại Phát (trụ sở tại huyện Ý Yên, Nam Định) để cùng nhau huy động vốn.

Do ham tiền lãi, nên sau khi huy động vốn và nhận tiền của nhiều người dân, Đại đã đưa hết tiền cho Bùi Thị Hương Giang với tổng số tiền lên đến gần 27 tỷ đồng. Khi nhận tiền, Giang đã hứa sẽ trả Đại với lãi suất 2 triệu đồng/1 tỷ đồng tiền vay/ngày. Tuy nhiên, Giang chỉ thực hiện được tháng đầu tiên chi trả tiền lãi đúng như lới hứa, sau đó bỏ trốn và bị Công an tỉnh Nam Định phát lệnh truy nã.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Nam Định đã làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Giang. Tại thời điểm ra quyết định truy nã vào năm 2009, Công an tỉnh Nam Định xác định đối tượng Giang đã lừa đảo chiếm đoạt gần 43 tỷ đồng./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x