Sếp bảo hiểm lơ là, nhân viên tham ô hàng tỷ đồng

VOV.VN - Nhân viên BHXH Long Khánh giả mạo chữ ký giúp đồng nghiệp tham ô hàng tỷ đồng.

Ngày 10/9, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Quang Khôi (33 tuổi) 7 năm tù giam về tội tham ô tài sản; Trần Thị Thùy Trang (32 tuổi) 1 năm tù treo, Hồ Thị Ánh Tuyết (51 tuổi) 1 năm 6 tháng tù treo về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng; Trần Bá Đạt (62 tuổi) 1 năm 6 tháng tù treo, Nguyễn Hoàng Quốc (40 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất) 1 năm 2 tháng tù treo về tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, Khôi là nhân viên của Bảo hiểm xã hội Long Khánh. Trong khoảng thời gian từ năm 2009- 2010, Khôi đã có hành vi ký tên người nhận tiền trên 12 tờ séc do Nguyễn Thị Thanh Lan (33 tuổi, nguyên là kế toán) ký giả mạo chữ ký của Đạt (nguyên Giám đốc) và ký tên khống trên nhiều bảng kê chi tiền của ngân hàng do Lan đưa. Với hành vi này, Khôi đã tạo điều kiện cho Lan tham ô gần 380 triệu đồng của BHXH Long Khánh.

Riêng Trang và Tuyết là kế toán và thủ quỹ của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Long Khánh. Trong khoảng thời gian từ ngày 3/7/2009 đến 1/4/2010, Trang và Tuyết đã có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, hạch toán và cho Lan rút tiền, chuyển tiền sai quy định. 

Hành vi này của Trang tạo điều kiện cho Lan chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng, còn Tuyết tạo điều kiện cho Lan chiếm đoạt hơn 625 triệu đồng của BHXH Long Khánh.

Đạt nguyên là giám đốc, Quốc là Phó Giám đốc BHXH Long Khánh nhưng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thu chi tài chính và công tác thu bảo hiểm y tế tự nguyện đã để cho Lan tham ô chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng của BHXH Long Khánh.

Trước đó, Lan đã bị Tòa xử phạt 9 năm tù giam tội tham ô tài sản. Nhưng sau khi Tòa án Nhân dân tối cao giám đốc thẩm đã hủy bản án này. Sau đó TAND tỉnh Đồng Nai tiến hành xét xử lại và tuyên phạt Lan 15 năm tù giam./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x