Tạm giữ một phóng viên có dấu hiệu tống tiền công an

VOV.VN - Phóng viên tập sự Vũ Ngọc Ba hiện đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Ngày 5/8, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội cho biết: Hiện đang tiến hành tạm giữ đối với phóng viên tập sự Vũ Ngọc Ba (SN 1981, HKTT, khu phố An Thịnh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) để làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Được biết, Vũ Ngọc Ba là phóng viên tập sự của một tạp chí điện tử có trụ sở trên địa bàn Hà Nội.

Giấy tờ liên quan đến Vũ Ngọc Ba. (Ảnh: Huế Văn)

Trước đó, Vũ Ngọc Ba là tác giả của bài viết “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị Công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”, nội dung trong đó có liên quan đến Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội).

Nhận thấy nội dung bài viết có nhiều điểm chưa chính xác, chỉ huy Đội CSGT số 10 đã gặp phóng viên Ba để trao đổi, đồng thời khẳng định CSGT làm nhiệm vụ đúng theo quy định. Đại diện đội CSGT số 10 cũng đề nghị phóng viên tập sự Vũ Ngọc Ba gỡ bài viết và không đăng tiếp.

Sau khi trao đổi, phóng viên tập sự Vũ Ngọc Ba bịa ra việc tòa soạn yêu cầu Đội CSGT số 10 nộp 100 triệu thì mới gỡ bài, nhưng Ba đứng ra xin giảm xuống còn 40 triệu. Sau đó, khi Ba đang nhận hai phong bì với 45 triệu đồng trên xe ô tô của mình thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Giả danh nhà báo đi tống tiền, 3 đối tượng bị khởi tố

VOV.VN - Ba đối tượng Phong, Hạ và Tuấn giả danh là nhà báo của một tạp chí ngành, chuyên tìm đến các cơ sở kinh doanh để tống tiền.

Giả danh nhà báo, tống tiền cảnh sát giao thông Hà Tĩnh

Đối tượng giả danh phóng viên báo Tuổi trẻ gọi điện đe dọa đã thu được hình ảnh vi phạm của Tổ CSGT phía Nam (Công an Hà Tĩnh) đòi chuyển 140 triệu đồng để bỏ qua.

Bắt tạm giam bạn gái của người giả danh nhà báo cưỡng đoạt tài sản

Nhóm đối tượng này thường xuyên đến các cơ quan, doanh nghiệp tư nhân, Nhà nước trên địa bàn Thanh Hóa tìm hiểu sai phạm, đe dọa, tống tiền.

Tin cùng chuyên mục