Thanh niên bị thương tích nặng sau khi ra khỏi đồn Công an nói gì?

VOV.VN - Anh Doanh cho biết trong phòng hỏi cung một số người liên tục hỏi về chiếc xe bị mất trộm nhưng anh không biết nên một mực phủ nhận.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến trình báo của người dân về việc người thân của họ bị thương tích sau khi trở về từ đồn công an, ngày 16/8, phóng viên đã gặp anh Doanh  tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, là đương sự trong vụ việc.

thanh nien bi thuong tich nang sau khi ra khoi don cong an noi gi hinh 1
Vết bầm trên bụng anh Doanh sau khi trở về từ trụ sở công an.
Theo lời anh Doanh: “22h tối 10/8, tôi đang ở nhà thì anh H - công an xã Cổ Đông cùng 5 anh mặc đồ dân sự giới thiệu là Công an thị xã Sơn Tây mời tôi lên trụ sở có việc, nói xong các anh ấy dẫn tôi lên xe cùng đi đến trụ sở công an và tra hỏi tôi về chiếc xe máy nào đó bị mất trộm. Khi tôi trả lời không biết, họ đã đánh và ép tôi khai đến tận 1h sáng 11/8”.

Khi mời anh Doanh về trụ sở công an, anh Doanh được các cán bộ công an thông báo với nội dung khi tiến hành triệu tập người là công an đã có đủ thông tin cơ sở, bằng chứng liên quan. Sau đó, họ tiếp tục tra hỏi anh Doanh về chiếc xe bị mất.

“Khi tay tôi xuất hiện các vết bầm tím, các anh công an yêu cầu tôi viết lời khai xem ngày 3/8/2017 tôi ở đâu, làm gì. Tôi trả lời hôm đó đi làm ở Công ty Thủy Nguyên cùng 5 người, công ty có chấm công. Tôi không phải là người lấy chiếc xe, thậm chí tôi không hề biết chiếc xe bị mất đó như thế nào nhưng họ vẫn nghi cho tôi lấy”, anh Doanh nói.

“Đến 8h sáng 11/8, họ tiếp tục tra hỏi tôi về chiếc xe máy bị mất và yêu cầu tôi bảo gia đình đi chuộc mang về. Tuy nhiên, tôi vẫn một mực phủ nhận không lấy chiếc xe và tiếp tục bị tra hỏi. Sau khi đi xác minh dưới công ty nơi tôi làm việc về, họ đưa giấy bút và đọc cho tôi viết đơn xin tự nguyện lên hợp tác với cơ quan điều tra trong vòng 48 giờ đồng hồ" - anh Doanh kể lại.

PC_Article_Middle

“Đến 17h cùng ngày, họ thả tôi và đưa điện thoại để gọi taxi về nhà. Chiều 12/8, lãnh đạo, Công an thị xã Sơn Tây vào bệnh viện thăm hỏi, động viên và có đưa một phong bì nhưng tôi không nhận. Tôi kiên quyết không nhận tiền nhưng các cán bộ công an vẫn đặt phong bì ở giường rồi đi. Tôi nhờ vợ kiểm tra, bên trong có 10 triệu đồng, nên gọi về nhà nhờ bố mẹ tôi mang trả lại”, anh Doanh khẳng định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ theo quy định pháp luật./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x