Thanh niên đi hái măng, trộm luôn đồ của khách nước ngoài

VOV.VN - Biên khai nhận, trong lúc đi hái măng nhìn thấy chiếc ba lô bên trong có máy tính xách tay để cạnh đường nên đã nảy sinh lòng tham.

Công an huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Doãn Biên (SN 1990, trú tại thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản. 

Trước đó, vào ngày 20/8, anh Bod Van’t Wout (quốc tịch Hà Lan) đến Công an huyện Bắc Sơn trình báo trong quá trình đi bộ lên đỉnh núi Nà Lay, huyện Bắc Sơn để tham quan, chụp ảnh, do quá mệt nên anh đã để một chiếc ba lô bên trong có một máy tính xách tay hiệu Macbook Pro, trị giá khoảng 8 triệu đồng ở cạnh đường lên núi. Khi anh quay xuống thì tài sản đã bị mất. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bắc Sơn đã huy động lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sà soát các trường hợp người dân thường xuyên lên khu vực núi Nà Lay. Đồng thời kết hợp kiểm tra camera an ninh của một số nhà dân xung quanh. Qua đó, xác định đối tượng nghi vấn là Hoàng Doãn Biên.

Trước chứng cứ của cơ quan cảnh sát điều tra, Biên khai nhận, trong lúc đi hái măng từ đỉnh núi Nà Lay xuống thì nhìn thấy một chiếc ba lô bên trong có một chiếc máy tính xách tay để cạnh đường nên đã nảy sinh lòng tham, trộm cắp chiếc máy tính bán lấy tiền tiêu sài.

PC_Article_Middle
Loading...

Hiện nay, lực lượng Công an đã thu hồi chiếc máy tính để trả lại cho anh Bod Van’t Wout - khách du lịch người nước ngoài./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x