Thông tin mới về vụ cụ ông 71 tuổi treo cổ sau khi bị tố hiếp dâm

Vào trụ sở công an huyện Cẩm Xuyên lấy món đồ để quên, ông Th dùng áo mưa để treo cổ, không được, ông Th tiếp tục lấy áo thun nối với thắt lưng để tự vẫn.

Chiều 15/9, Đại tá Phạm Khánh Toàn, Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã cung cấp thông tin xung quanh sự việc ông Nguyễn Tiến Th. (71 tuổi, trú thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) chết trong tư thế treo cổ tại trụ sở công an huyện này.

Theo Đại tá Toàn, vào ngày 11/9, Cơ quan điều tra đã triệu tập ông Nguyễn Tiến Th. lên làm việc để làm rõ về hành vi cưỡng hiếp em N.T.T.C (16 tuổi, ngụ cùng xóm) dẫn tới có thai.
thong tin moi ve vu cu ong 71 tuoi treo co sau khi bi to hiep dam hinh 1
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của ông Nguyễn Tiến Th

Tại đây, ông Th. đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình với em C.

Tới 17h cùng ngày, ông Th. rời trụ sở công an huyện về nhà.

Sau khi ăn cơm với gia đình, người nhà đã nói chuyện và khuyên ông Th. sang gia đình em C. để xin lỗi. Thế nhưng, ông Th. không đồng ý.

Đến 23h, ông Th. lấy xe đạp đi lên trụ sở công an huyện Cẩm Xuyên. Tại đây, ông Th. nói với trực ban là mình quên đồ trong nhà để xe, xin vào để lấy và được đồng ý.

Tới khoảng 3h ngày 12/9, cán bộ trực ban phát hiện ông Th. treo cổ tại khu vực cầu thang tầng 2 của trụ sở công an huyện.

“Sau khi đưa ông Th. xuống, thấy người còn ấm, mọi người đã đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên để cấp cứu nhưng bất thành. Đơn vị sau đó đã thông báo cho công an tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan, người nhà về sự việc”, Đại tá Toàn nói.

Cũng theo đại tá Toàn, từ lúc 23h tới khi xảy ra sự việc, có thể ông Th. đã ở vị trí nào đó mà cán bộ công an không phát hiện ra.

Trong khoảng thời gian này, ông Th. đã dùng áo mưa để treo cổ nhưng áo mưa bị đứt. Tiếp đó, ông này đã dùng thắt lưng nối với áo thun để tự vẫn.

“Lúc đó cũng là thời điểm giao ca nên trực ban không để ý. Cũng chẳng ai ngờ ông ấy lại làm việc như thế.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã yêu cầu không mổ tử thi. Tuy nhiên, để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Th., trách nhiệm của cơ quan công an, chúng tôi đã khám nghiệm tử thi”, vị Trưởng công an huyện nói.

Gia đình không có ý kiến hay yêu cầu gì, công an huyện đã bàn giao thi thể ông Th. cho người nhà.

“Trong sự việc này, đơn vị đã làm hết trách nhiệm, từ khi nhận đơn tố cáo, quá trình điều tra và cấp cứu ông Th. Khi ông ấy mất, chúng tôi cũng xuống thắp hương, đưa tang”, Đại tá Toàn cho biết.

Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cũng thông tin thêm, công an tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng./.

Theo Văn Đức/Vietnamnet

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x