Thuê người Việt sang Trung Quốc mở tài khoản, đăng ký sim

VOV.VN - Công an Quảng Ninh khuyến cáo hiện tượng nhiều người Việt được thuê qua các địa phương ở giáp biên mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thuê bao di động.

PC_Article_AfterShare_1

Thời gian gần đây, không chỉ quảng cáo dụ dỗ trên mạng xã hội (như facebook, wechat, zalo…), tại một số địa phương giáp biên giới của Quảng Ninh đã xuất hiện các đối tượng môi giới, dụ dỗ lôi kéo người Việt Nam xuất cảnh để đăng ký thuê bao điện thoại di động và mở tài khoản tại các ngân hàng của Trung Quốc. Thủ tục rất đơn giản với bản photocopy Chứng minh thư nhân dân, giấy thông hành xuất nhập cảnh.

thue nguoi viet sang trung quoc mo tai khoan dang ky sim hinh 1
Người dân xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Sau khi hoàn thành, những người này được nhận tiền công từ 100-400 NDT, được yêu cầu nhập cảnh trở lại Việt Nam mà không biết tài khoản ngân hàng và thuê bao điện thoại di động đã đăng ký được sử dụng vào mục đích gì.

Công an tỉnh Quảng Ninh ra khuyến cáo: Hiện chính quyền tỉnh Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc) chưa có ký kết thỏa thuận gì về vấn đề trên. Việc người dân sang Trung Quốc mở tài khoản, đăng ký sim là hoàn toàn tự phát, rất dễ bị lợi dụng vào hoạt động vi phạm pháp luật của nước bạn, tiềm ẩn rủi ro cho người dân. Thêm vào đó, hiện tượng này sẽ gây phức tạp về an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Công an Quảng Ninh cũng đề nghị người dân không tham gia vào các hoạt động trên khi chưa biết rõ mục đích. Các đối tượng lợi dụng lôi kéo người dân vào hoạt động phi pháp sẽ bị điều tra kiên quyết xử lý theo pháp luật./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x