TP.HCM: Bắt 4 đối tượng kinh doanh sàn vàng ảo trái phép lớn nhất

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã khám xét sàn vàng ảo và bắt giữ Đặng Hữu Trung cùng 3 người khác có liên quan để điều tra xử lý hành vi "kinh doanh trái phép”.

Trưa 25/9, hàng chục trinh sát của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Cục Cảnh sát Hình sự và Cục An ninh Tiền tệ, Bộ Công an bất ngờ đột kích vào sàn vàng ảo tại Công ty Cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn - IMMS Holdings có trụ sở tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do ông Đặng Hữu Trung là giám đốc công ty này điều hành. 

tphcm bat 4 doi tuong kinh doanh san vang ao trai phep lon nhat  hinh 1
Đối tượng Đặng Hữu Trung (áo đen)

Lực lượng chức năng đã thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ Đặng Hữu Trung cùng 3 người khác có liên quan để điều tra xử lý hành vi "kinh doanh trái phép”. 

Trước khi bị bắt giữ, Đặng Hữu Trung đã điều hành công ty xây dựng hệ thống mạng, dùng nhiều tài khoản khác nhau để tổ chức kinh doanh vàng và kêu gọi đầu tư vốn để cùng kinh doanh.

Do phần mềm và hệ thống mạng được mua từ nước ngoài đã khiến nhiều người bị nhầm lẫn là đang giao dịch với công ty nước ngoài.

Qua điều tra bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 5.800 tài khoản với tổng số vốn hàng trăm tỷ đồng đã được Đặng Hữu Trung huy động trái phép và sử dụng vào mục đích kinh doanh khác nhau. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra xử lý./. 

Vinh Quang/VOV - TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x