TPHCM: Bắt giữ 3 container hàng cấm nhập khẩu

VOV.VN - Bên trong 3 container hàng nhập khẩu của Công ty TNHH Phương Nam Luxury là những mặt hàng thuộc diện cấm nhập khẩu

Sau gần 2 tháng theo dõi, sáng 15/9, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp với Hải quan Cảng Hiệp Phước và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - chức vụ PC46, Công an thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khám xét 3 container hàng nhập khẩu của Công ty TNHH Phương Nam Luxury có trụ sở tại 194C đường Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện nhiều lô hàng máy móc thiết bị đã qua sử dụng được nhập lậu qua cửa khẩu Cảng Hiệp Phước.
tphcm bat giu 3 container hang cam nhap khau hinh 1
Bên trong 1 container bị bắt giữ là hàng trăm máy điều hòa

Lực lượng chức năng đã mở niêm phong số container để kiểm tra, phát hiện hàng trăm máy điều hòa, thiết bị y khoa cũ… thuộc diện hàng cấm nhập được cất dấu bên trong 3 container và che đậy bên ngoài bằng nhiều hàng hóa có thuế suất thấp được phép nhập khẩu.

Đây là vụ thứ 3 được Đội kiểm soát chống buôn lậu Miền Nam, Tổng Cục Hải quan phát hiện, bắt giữ trong vòng 2 tuần qua.
tphcm bat giu 3 container hang cam nhap khau hinh 2
và thiết bị y tế đã cũ

Trước đó, ngày 7/9, một lô hàng nhập lậu gồm container chứa hàng ngàn máy điều hòa, quạt máy và thùng mỹ phẩm, dung dịch lỏng, sữa bột ngoại không rõ nguồn gốc trị giá hơn 6 tỷ đồng của công ty Phương Nam Luxury và Công ty Cổ phần Hiêp Bình Phước có trụ sở tại 509, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức đã bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện, bắt giữ khi tờ khai vừa được thông quan vạch vàng.

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan  cho biết: Chủ những container hàng này chưa đến mở tờ khai. Toàn bộ hàng hóa bị phát hiện đều là hàng cấm nhập khẩu hoặc hàng không có giấy phép. Sau khi một số lô hàng của công ty này bị bắt trước đó, chủ hàng đã bỏ trốn không đến làm tờ khai với số hàng vừa bị phát hiện. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh và mở rộng điều tra để xử lý theo pháp luật”./.

Vinh Quang/VOV - TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x