Triệt phá ổ nhóm chuyên đột nhập cơ quan, phá két sắt vào ban đêm

VOV.VN - Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản tại các trụ sở cơ quan vào ban đêm và rạng sáng.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 9/8, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng là Ninh Văn Hào (SN 1991) và Ninh Văn Quyết (SN 1994), đều ở xã Quốc Tuấn, An Lão, Hải Phòng để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Bước đầu xác định, từ cuối năm 2017 đến nay xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Nội. Lợi dụng đêm tối, các đối tượng đột nhập vào trong trụ sở, cạy phá phòng làm việc, tủ sắt, két sắt để trộm cắp tiền vàng.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra nhận định các đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở các trụ sở cơ quan có cùng phương thức, thủ đoạn gây án.

Qua rà soát, nổi lên 2 đối tượng Ninh Văn Hào và Ninh Văn Quyết.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 24/7, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Hào và Quyết. Đấu tranh bước đầu, các đối tượng khai nhận thường chọn các trụ sở cơ quan ở nơi vắng vẻ trên đường quốc lộ ở Hà Nội để thuận tiện trong việc di chuyển. Để tránh sự đề phòng từ bảo vệ, cả hai thường chọn ngày nghỉ, vào ban đêm hoặc rạng sáng để trộm cắp.

PC_Article_Middle

Sáng 24/7, Hào và Quyết đi đến trụ sở UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội để thực hiện ý đồ trộm cắp.

Tại đây, hai đối tượng đột nhập vào từ cổng sau trụ sở UBND huyện. Sau khi đột nhập vào trong, Quyết đứng ngoài trông người để Hào vào trong phá két sắt lấy khoảng 120 triệu đồng, 6 nhẫn vàng. Thực hiện xong hành vi phạm tội, các đối tượng tẩu thoát ra cổng thì bị Công an vây bắt.

Điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận từ tháng 1 đến nay, cả hai đã đột nhập khoảng 10 trụ sở các UBND xã, huyện trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x