Trộm cặp bò giống ở Khánh Hòa mang lên Đắk Lắk tiêu thụ

Trộm cặp bò giống ở Khánh Hòa mang lên Đắk Lắk tiêu thụ

VOV.VN - Đối tượng khai đi ăn trộm cặp bò giống, rồi thuê xe tải chở lên Buôn Ma Thuột, trong thời gian chăn giữ chờ bán thì bị phát hiện, bắt giữ.

Sáng 28/7, Công an phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bàn giao đối tượng Phan Văn Vũ, 26 tuổi, trú xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cùng tang vật là cặp bò giống cho Công an thị xã Ninh Hòa xử lý theo thẩm quyền về hành vi "Trộm cắp tài sản".

trom cap bo giong o khanh hoa mang len dak lak tieu thu hinh 1
Đang chăn bò ăn trộm chờ bán thì Vũ bị phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, sáng 27/7, trong lúc tuần tra trên đường Võ Thị Sáu khu vực gần nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Tổ công tác của Công an phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột phát hiện một người đàn ông đang chăn giữ 2 con bò có nhiều dấu hiệu bất minh.

Ngay sau đó, người này đã được mời về trụ sở công an phường Tân Lập làm việc. Qua đấu tranh, người này khai nhận ặp bò đối tượng đang chăn giữ là do trộm cắp mà có.

Để thực hiện việc trộm bò, Vũ rủ thêm anh họ là Lê Minh Tuấn, 32 tuổi, trú cùng xã đi đến trại bò của anh Bùi Ngọc Hà, 28 tuổi, là người địa phương để trộm hai con bò giống, sau đó thuê xe tải chở lên Buôn Ma Thuột. Trong thời gian chăn giữ chờ bán thì bị phát hiện, bắt giữ.

Anh Bùi Ngọc Hà – chủ trại bò cho biết, ngay khi phát hiện mất bò, gia đình đã trình báo đến cơ quan chức năng. Đây là hai con bò giống gia đình mới mua từ Ninh Thuận về, trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close